Tiếp đón và làm việc với tập đoàn HAECO (Hồng Kông)

• Thứ ba, 15:33 Ngày 14/11/2023
  • Mới đây, hôm qua ngày 13/11/2023, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam - TS. Nguyễn Thị Hải Hằng đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông William Arblaster -  Tổng Giám đốc kế hoạch chiến lược & Oem - Phát triển doanh nghiệp thuộc Haeco Group – tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập có trụ sở tại Hồng Kông.

Tiếp đón và làm việc với tập đoàn HAECO (Hồng Kông)

Tại buổi làm việc, ông William Arblaster đã chia sẻ một số dự định, kế hoạch tìm hiểu và triển khai đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam. Theo đó, đại diện Haeco Group mong muốn sẽ tuyển dụng và đào tạo nhân tài lĩnh vực hàng không nhằm triển khai các hạng mục nhà ga hàng hóa, "hangar" sửa chữa tàu bay, khu chế biến suất ăn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông William Arblaster (giữa) và các cộng sự thuộc Haeco Group tại buổi làm việc

Hai bên đã cùng trao đổi những phương hướng có thể cùng nhau hợp tác, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Sơ lược các chương trình có thể triển khai sớm như: tuyển dụng và đào tạo kỹ sư tại trụ sở của HAECO và làm việc tại Việt Nam, tuyển dụng và đào tạo kỹ sư chương trình thực tập sinh; các chương trình tuyển dụng và đào tạo kỹ sư về cơ khí và điện, điện tử...

Đánh giá cao những phương hướng hợp tác từ phía Haeco Group, TS. Nguyễn Thị Hải Hằng cho rằng đây là những đề xuất khả thi và phù hợp với Học viện Hàng không Việt Nam. Những hợp tác này sẽ mang lại nhiều cơ hội trong việc phát triển nghề nghiệp của sinh viên. Đồng thời, phía Học viện Hàng không Việt Nam cũng đề xuất thêm các chính sách hỗ trợ cho sinh viên như: hỗ trợ học bổng, kỳ thực tập cho sinh viên tại trụ sở của Haeco Group...

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Thành lập năm 1950, Haeco Group là một trong những tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập hàng đầu thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm, sở hữu 16 công ty thành viên, hơn 15.000 nhân viên và cung cấp dịch vụ cho 300 hãng hàng không. Haeco Group là công ty con của Swire Pacific – tập đoàn được biết đến rộng rãi tại Việt Nam với việc mua lại Coca-Cola Việt Nam. Bên cạnh đó, Swire Pacific còn rót vốn vào hai dự án hạng sang tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) là The River và Empire City.

Tin, ảnh: Thy Huyền