Sinh viên được hưởng lợi gì từ việc tổ chức đào tạo rút ngắn?

• Thứ ba, 11:08 Ngày 11/04/2023
  • Hiện nay, tất cả trường đại học đều đào tạo theo tín chỉ và các trường tiên tiến đều tổ chức đào tạo 3 học kỳ/năm học. Đây là việc cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, của đào tạo đại học trong giai đoạn mới.

Nhận thấy được những lợi ích dành cho sinh viên, bắt đầu từ năm học 2022-2023, Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức đào tạo 3 học kỳ/năm để tăng thêm sự lựa chọn cho sinh viên mà vẫn đảm bảo chất lượng cho quá trình dạy/học.

RÚT NGẮN THỜI GIAN TỐT NGHIỆP: sinh viên học bốn năm thì chỉ học 2 năm và 2 học kỳ; sinh viên học 5 năm thì chỉ học 3 năm và thêm 1 học kỳ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên ra trường sớm, nhanh chóng tiếp cận với thị trường lao động, tìm được công việc phù hợp. Đồng thời, chương trình đào tạo ở bậc đại học rút ngắn sẽ tiết kiệm thời gian cho các bạn có dự định học cao học.

BỐ TRÍ CÁC HỌC PHẦN TRONG HỌC KỲ 3: Các học phần được mở ra theo chương trình chuẩn học kỳ 1 của năm kế tiếp, nên vẫn bảo đảm quyền lợi cho những sinh viên phấn đấu đạt học bổng;

TIẾT KIỆM KINH PHÍ HỌC TẬP: Hằng năm học phí đều tăng theo lộ trình (thường là 10-12%). Do một năm tổ chức 3 học kỳ, nên học kỳ 3 (tương đương học kỳ 1 năm sau) được tính bằng với học phí của năm học hiện hành thay vì phải tính theo đơn giá của năm học kế tiếp, từ đó giảm áp lực tài chính (học phí, sinh hoạt phí...) đối với nhiều gia đình;

Tuy tổ chức 3 học kỳ nhưng vẫn ĐẢM BẢO thời gian nghỉ lễ, tết, hè theo quy định.

Chương trình đào tạo tại Học viện Hàng không Việt Nam được tinh lọc, xây dựng dựa trên ý kiến của Hội đồng khoa học và góp ý của các doanh nghiệp, chuyên gia. Mặc dù rút ngắn thời gian tốt nghiệp nhưng sinh viên phải đáp ứng đủ các tín chỉ, điều kiện về tin học, tiếng Anh... mới được tốt nghiệp ra trường.

Tin: Phòng TS & CTSV