Nhiều lợi thế khi học thạc sĩ tại Học viện Hàng không Việt Nam

• Thứ hai, 08:07 Ngày 03/04/2023
  • Bậc học đại học mang lại kiến thức và kỹ năng nền tảng để bắt đầu gia nhập thị trường lao động, nhưng để phát triển sự nghiệp thì bạn cần phải nâng cao kiến thức chuyên ngành và nhiều kỹ năng khác.

Niềm vui ngày tốt nghiệp tại Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam là trường ĐH duy nhất tại Việt Nam chuyên đào tạo các ngành chủ lực trong lĩnh vực hàng không. Do đó, sở hữu tấm bằng cao học của Học viện Hàng không Việt Nam luôn là lợi thế trong mắt các nhà tuyển dụng, các hãng hàng không trong và ngoài nước.

Hiện Học viện Hàng không Việt Nam đang đào tạo thạc sĩ hai ngành: Kỹ thuật Viễn thông và Quản trị Kinh doanh, chương trình được thiết kế hỗ trợ tối đa cho học viên trong việc tái hoạch định và chuẩn bị cho những bước phát triển cao hơn cho sự nghiệp của mình.

Học 30 tín chỉ, nhận bằng thạc sĩ

Chương trình này được Học viện Hàng không Việt Nam áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ 2022 trở đi, dành cho người học có bằng kỹ sư ngành đúng học thạc sĩ chính quy ngành Kỹ thuật Viễn thông tại học viện.

Theo đó, chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông được thiết kế 30 tín chỉ với thời gian đào tạo là 1 năm (2 học kỳ) dành cho ngành đúng. Tương tự, đối với học viên có bằng cử nhân và kỹ sư ngành gần, người học sẽ học 60 tín chỉ với thời gian đào tạo là 1,5 năm (3 học kỳ).

Đặc biệt, Học viện tuyển sinh đào tạo thạc sĩ theo hình thức xét tuyển (không thi). Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp đại học đáp ứng điều kiện dự tuyển, đồng thời đạt trình độ tiếng Anh theo quy định có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay.

Học thạc sĩ từ năm 3

Đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, để tạo điều kiện cho sinh viên rút ngắn thời gian học tập, Học viện Hàng không Việt Nam cho phép sinh viên của học viện được đăng ký học “Chương trình 4+1”. Cụ thể, chương trình dành cho sinh viên năm 3 đã tích lũy tối thiểu 70 tín chỉ trong chương trình đào tạo trình độ đại học và ngành đào tạo trình độ đại học phải là ngành nằm trong danh mục ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (nếu là ngành nằm trong danh mục ngành gần, ngành khác với ngành đào tạo trình độ thạc sĩ phải được Khoa quản lý ngành đào tạo trình độ thạc sĩ tư vấn và đồng ý).

Nếu sinh viên đang học đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) có học lực tích lũy xếp loại khá trở lên sẽ được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ của Học viện (Số tín chỉ được công nhận không vượt quá 15 tín chỉ). Như vậy, các em có thể rút ngắn thời gian học tập để nhận bằng ĐH và thạc sĩ ngành tương ứng.

Nhiều ưu đãi dành cho học viên sau đại học

Hiện tại, Học viện Hàng không Việt Nam đang tuyển sinh thạc sĩ đợt 1/2023, dự kiến nhận hồ sơ từ tháng 5/2023 cho hai ngành: Kỹ thuật Viễn thông và Quản trị Kinh doanh với các chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Hàng không Việt Nam hoặc đang công tác trong lĩnh vực hàng không, nhà trường sẽ áp dụng mức ưu đãi giảm 20% học phí; chính sách ưu đãi học phí đối với nhóm bạn cùng đăng ký từ 3 đến 5 người. Ngoài ra, Học viện còn liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để trao học bổng, tài trợ nghiên cứu cho học viên trong quá trình học.

Các bạn ứng viên vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh để được tư vấn chi tiết về điều kiện ứng tuyển, hồ sơ xét tuyển: Bộ phận Tuyển sinh - Phòng A15 Học viện Hàng không Việt Nam (số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) Hotline: 028 3842 4762/ 0911 959 505/Email: tuyensinh@vaa.edu.vn.

Thy Huyền