Khoa Ngoại Ngữ lan tỏa yêu thương với chuyến thiện nguyện tại trường khuyết tật Thanh Tâm

• Thứ tư, 13:58 Ngày 16/08/2023
  • Hưởng ứng chương trình Mùa hè xanh năm 2023 do Đoàn TN Học viện Hàng không Việt Nam phát động, đoàn cán bộ, giảng viên và công đoàn khoa Ngoại ngữ phối hợp cùng Đoàn TN Học viện Hàng không Việt Nam thực hiện chuyến đi thiện nguyện về thăm trường khuyết tật Thanh Tâm (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TPHCM) vào tháng 7/2023 vừa qua.

Khoa Ngoại ngữ - Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện cho đoàn giảng viên và sinh viên của khoa về thăm trường khuyết tật Thanh Tâm

Tại đây, đoàn giảng viên đã thăm hỏi động viên các cô giáo và các em thiếu nhi ở mái ấm, đồng thời tổ chức bếp cơm từ thiện nấu ăn bữa trưa cho phụ huynh và các em thiếu nhi ở mái ấm và các gia đình khó khăn trên địa bàn. Công đoàn Khoa đã vận động các mạnh thường quân và các Giảng viên trong khoa ủng hộ về vật chất và hỗ trợ về tinh thần cho bữa trưa từ thiện này, đồng thời vận động tiền quyên góp cho chương trình Tiếng Anh cho em, trong đó bao gồm hoạt động dạy tiếng Anh, tổ chức vui chơi hè, và công trình thanh niên- tủ sách cho em. Chương trình gây quỹ cho các hoạt động trên đã được nhiều giảng viên đã nhiệt tình ủng hộ, lên đến số tiền là: 14.300.000 đồng (trong đó, gồm 5.500.000 đồng cho chương trình Bữa trưa từ thiện, và 7.800.000 đồng cho chương trình Tiếng Anh cho em; Khoa Ngoại ngữ cũng góp 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, các Giảng viên còn ủng hộ bánh, kẹo, đồ chơi, sách, truyện tặng cho các em thiếu nhi. Các thầy cô cũng hòa nhập tham gia vào các hoạt động như nấu ăn, trang trí, hỗ trợ tổ chức trò chơi, công trình Bức tường sinh động cùng với các bạn Sinh viên của khoa Ngoại ngữ.

Hoạt động thiện nguyện giúp gắn kết thầy trò trong Khoa Ngoại ngữ. Hoạt động hữu ích này cũng hướng dẫn cho sinh viên biết cách sẻ chia, hoạt động với cộng đồng và giúp đỡ người khác, nhất là những em nhỏ có cuộc sống khó khăn. Với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa Ngoại ngữ Học viện Hàng không, việc dạy tiếng Anh cho thiếu nhi cũng là một trải nghiệm thú vị về việc giảng dạy tiếng Anh, quản lý lớp, giúp ích cho hành trang nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Thông qua việc tổ chức hoạt động thiện nguyện, sinh viên cũng có thêm kinh nghiệm về tổ chức hoạt động đội nhóm, tổ chức sự kiện và thêm điểm rèn luyện cho sinh viên.

Đoàn giảng viên đã thăm hỏi động viên các cô giáo và các em thiếu nhi ở mái ấm, đồng thời tổ chức bếp cơm từ thiện nấu ăn bữa trưa cho phụ huynh và các em thiếu nhi ở mái ấm và các gia đình khó khăn trên địa bàn

Buổi thiện nguyện thật vui và bổ ích cho các em nhỏ ở Cần Giờ cũng như cho tập thể Giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Ngày cuối tuần được tham gia hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng vừa giúp thầy trò thư giãn sau một tuần giảng dạy, học tập bận rộn, vừa giúp mọi người tái tạo năng lượng cho tuần làm việc mới hiệu quả hơn, đặc biệt là mọi người đều cảm thấy được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng và xã hội.

Tin, ảnh: GV Nguyễn Hạnh Minh & GV Nguyễn Phúc Hưng