Hơn 800 tân cử nhân, kỹ sư, kỹ sư thực hành Học viện Hàng không Việt Nam chính thức gia nhập thị trường lao động

• Thứ ba, 16:26 Ngày 03/10/2023
  • Sáng ngày 01/10/2023, Học viện Hàng không Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho trên 800 tân cử nhân, kỹ sư, kỹ sư thực hành năm 2023.

Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các tân kỹ sư, cử nhân, Lễ Tốt nghiệp 2023 vinh dự có sự tham dự của ông Kith Sothearith - Đại diện lãnh sự quán của Campuchia; ông Hoàng Đạo, bà Chloe Le COO - đại diện tổ chức iCitizen cùng với đại diện của iSSC Vietnam.

Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có PGS. TS Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện; GS. TS Hà Nam Khánh Giao - Phó Giám đốc; TS Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc. Ngoài ra, chương trình còn có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của các tân kỹ sư, cử nhân.

TS. Nguyễn Thị Hải Hằng phát biểu khai mạc buổi lễ

Trong phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hải Hằng đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến toàn thể các bạn sinh viên đã vượt mọi thách thức trong suốt thời gian qua, cảm ơn quý phụ huynh vì sự đồng hành và hỗ trợ vô giá để có được thành quả hôm nay. So với những thế hệ sinh viên khác, các tân kỹ sư, cử nhân của đợt tốt nghiệp năm nay lại càng có những dấu ấn rất đặc biệt khi đây chính là thế hệ sinh viên trải qua quá trình học tập trong những năm tháng đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bằng quyết tâm và nỗ lực vượt khó hết mình, các bạn đã nhanh chóng thích ứng, chiến thắng nỗi sợ đại dịch, không để việc học lùi lại phía sau.

TS. Nguyễn Thị Hải Hằng nhắn nhủ: “Hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt mọi cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy, các bạn mới phát huy được hết năng lực và cháy hết mình với đam mê. Và chỉ có như vậy, các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và xã hội...”

04 thủ khoa ngành được vinh danh và khen thưởng tại buổi lễ

Trong đợt tốt nghiệp này, có 156 sinh viên trình độ đại học và cao đẳng đạt thành tích tốt nghiệp loại Xuất sắc và loại Giỏi; trong đó có 04 sinh viên đạt thành tích thủ khoa ngành. Tất cả đều được vinh danh và khen thưởng tại buổi lễ.

Chia sẻ những cảm xúc về quãng thời gian đại học vừa qua, tân kỹ sư Nguyễn Đình Thắng, Thủ khoa ngành Kỹ thuật Hàng không đã có những chia sẻ đầy xúc động, kể lại những giây phút bỡ ngỡ khi mới bước chân vào ngôi nhà chung Học viện Hàng không Việt Nam. Khóa học trôi qua với biết bao thăng trầm cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Thắng cũng gửi lời cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ từ phía lãnh đạo Học viện, thầy cô, gia đình và bạn bè... "Thay mặt các tân khoa, em xin hứa sẽ cố gắng trên bước đường sự nghiệp để trở thành những người có ích, xứng đáng với công ơn của thầy cô và gia đình".

Cũng trong dịp này, Học viện Hàng không Việt Nam và Chương trình iCitizen – Công dân thông minh – Vietnam Development Program thực hiện ký kết hợp tác chiến lược toàn diện nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, nội dung hợp tác cũng như kế hoạch phát triển tương lai giữa hai bên trong thời gian tới.

Trải qua hơn 44 năm hình thành và phát triển, với nhiều thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp và thành đạt, Học viện Hàng không Việt Nam đã góp phần khơi nguồn sáng tạo, phát huy tối đa năng lực của từng cá nhân bằng sự yêu thương và lòng tận tụy của từng giảng viên, viên chức. Những tấm bằng tốt nghiệp đã được trao cho những con người xứng đáng, để tất cả cùng trở thành những công dân ưu tú, năng động, sáng tạo với tư duy toàn cầu.

Tin, ảnh: Thy Huyền