Học viện Hàng không Việt Nam: Hoàn thành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2

• Thứ ba, 16:06 Ngày 18/07/2023
  • Sáng 18/7, Học viện Hàng không Việt Nam cùng với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) đã ký kết biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ và trao đổi, thống nhất về kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 tại Học viện.

Ban lãnh đạo Học viện đón tiếp đoàn khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 tại Học viện Hàng không Việt Nam

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; NGND, GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Giám sát; ThS. Đinh Tuấn Dũng, Thư ký.

Đoàn khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2

Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có PGS.TS Trần Hoài An, Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc; GS.TS Hà Nam Khánh Giao - Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc; cùng đại diện lãnh đạo và viên chức các đơn vị trong Học viện.

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS Trần Hoài An cho biết: Trải qua 1 chu kỳ Học viện Hàng không Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, bên cạnh nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng, nhà trường nhận thấy cũng còn nhiều tồn tại đòi hỏi cần tiếp tục khắc phục.

Theo đó, Học viện đã triển khai các hoạt động rà soát, tự đánh giá chu kỳ 2 theo bộ tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình tự đánh giá đã được thực hiện nghiêm túc, thể hiện sự xem xét một cách toàn diện, chân thực về thực trạng chất lượng giáo dục, hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, phát triển về đội ngũ, cơ sở vật chất và tài chính...

Chủ tịch Hội đồng Học viện kỳ vọng thông qua hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục lần này sẽ nhận được nhiều kiến nghị phù hợp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, giúp Học viện đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

Thông qua khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi với Học viện về lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Học viện Hàng không Việt Nam cho buổi khảo sát sơ bộ. Học viện đã chuẩn bị khá đầy đủ các nội dung thông tin, hồ sơ minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá ngoài.
    Tại phiên làm việc, NGND, GS.TSKH Bành Tiến Long - Trưởng đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục đã ghi nhận những nỗ lực của Học viện Hàng không trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài.

Thông qua khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi và thống nhất với Học viện về nguyên tắc làm việc của Đoàn, thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn của các bên liên quan. Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, Học viện Hàng không Việt Nam và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã thảo luận và thống nhất về bổ sung các minh chứng, thành phần, số lượng đối tượng cần phỏng vấn và cơ sở vật chất cũng như công tác hậu cần khác phục vụ đợt khảo sát chính thức.

Dự kiến, thời gian tổ chức Khảo sát chính thức từ ngày 24-29/7/2023

Kết thúc buổi làm việc,  Đoàn đánh giá ngoài và Học viện Hàng không Việt Nam đã ký biên bản hoàn thành Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 và thống nhất thời gian tổ chức Khảo sát chính thức từ ngày 24-29/7/2023.

Tin, ảnh: Thy Huyền