Giao lưu với trường Đại học Hạ Long

• Thứ ba, 10:22 Ngày 02/01/2024
  • Chiều ngày 26/12/2023, tại Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt trao đổi giữa Khoa du lịch và dịch vụ hàng không thuộc Học viện Hàng không Việt Nam với khoa Du lịch của trường Đại học Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Đoàn giảng viên và sinh viên ngành Quản trị khách sạn đến Học viện Hàng không Việt Nam và tham quan, trao đổi chuyên môn và nghiệp vụ

Tham dự cuộc họp về phía Học viện Hàng Không Việt Nam có TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc, ThS. Nguyễn Minh Tùng trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, PGS.TS Nguyễn Công Hoan - Phụ trách Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không cùng các giảng viên và sinh viên của khoa. Về phía trường Đại học Hạ Long có TS. Vũ Văn Viện - trưởng Khoa Du lịch cùng các giảng viên và hơn 190 sinh viên ngành Quản trị khách sạn đến và tham quan, trao đổi chuyên môn và nghiệp vụ.

Buổi giao lưu gặp mặt giữa hai khoa của hai trường không chỉ thể hiện được sự hiếu khách của Học viện Hàng Không Việt Nam mà còn thể hiện giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên giữa hai trường trong thời gian tới.

Trong buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Thanh Dũng đã cùng trao đổi kinh nghiệm đào tạo, hợp tác về lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học cũng như giới thiệu các ngành đào tạo là thế mạnh của Học viện. Trong đó, nội dung được trao đổi giữa hai khoa bao gồm: Xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo khối ngành du lịch; Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Trao đổi giảng viên và sinh viên; Giới thiệu việc làm cho sinh viên giữa hai trường tại địa phương phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Ngoài ra, hai khoa cũng thống nhất phối hợp trong việc giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, cùng nhau phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Nhân dịp này, các bạn sinh viên của Trường đại học Hạ Long đã được tham quan phòng Thực hành Kiểm soát tại sân bay và phòng Thực hành Kiểm soát tiếp cận sân bay, quan sát trực tiếp quá trình thực hành điều khiển và kiểm soát hệ thống sân bay và đường băng, liên lạc bằng radar, nhận diện các tín hiệu xung quanh máy bay,… được Thầy Cô và các bạn sinh viên trực tiếp thuyết minh và giới thiệu cho các bạn sinh viên trường đại học Hạ Long và quý thầy cô đã có nhiều trải nghiệm thật thú vị khi tham quan tại Học Viện Hàng Không Việt Nam.

Buổi làm việc và giao lưu giữa hai đơn vị đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm và quyết tâm của hai khoa trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt. Hy vọng với sự hợp tác này, hai trường sẽ cùng nhau phát triển, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch và hàng không.

Tin: Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không