• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Tuổi trẻ Học viện Hàng không Việt Nam đưa ra giải pháp về chuyển đổi số, tuyên truyền và đấu tranh trên không gian mạng

 • Thứ sáu, 08:38 Ngày 24/03/2023
 • Chiều 23/3, tại TP.HCM, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với Lữ đoàn 2 (Bộ tư lệnh 86) và một số đơn vị tổ chức diễn đàn “Thanh niên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số và tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng".

  Đoàn viên thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam tham dự diễn đàn “Thanh niên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số và tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng".

  Dự diễn đàn có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; lãnh đạo Lữ đoàn 2, Bộ tư lệnh 86 và lãnh đạo một số đơn vị trên địa bàn Quân khu 7; đại diện một số ban, ngành TP. Hồ Chí Minh và một số chuyên gia, nhà khoa học.

  Đoàn đại biểu Học viện Hàng không Việt Nam tham dự diễn đàn gồm có PGS.TS Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Dương Quỳnh Nga - Giảng viên khoa Kinh tế Hàng không; TS. Ao Thu Hoài - Khoa Quản trị Kinh doanh; TS. Lê Nhật Bình - Bí thư Đoàn thanh niên; đồng chí Nguyễn Thanh Hảo - Phó Bí thư Đoàn thanh niên cùng với 20 đoàn viên của Học viện.

  Tại diễn đàn, các ý kiến phát biểu tập trung khẳng định, thời gian qua, thanh niên Quân khu 7 và các đơn vị luôn năng động, sáng tạo, tiên phong trong chuyển đổi số, tham gia hiệu quả các hoạt động xã hội, xây dựng nên nhiều mô hình hiệu quả, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thanh niên ngày nay cơ bản được học tập rèn luyện có kiến thức, trình độ và luôn khát vọng cống hiến trưởng thành.

  Các đại biểu tham dự diễn đàn

  Các ý kiến cũng nêu lên nhiều mô hình kinh nghiệm chuyển đổi số và phân tích sâu, chỉ rõ cách phân biệt, nhận dạng tin giả, tin xuyên tạc, xấu độc, sai lệch thường được các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để giả mạo, hài hước, bịa đặt, cắt ghép, chỉnh sửa tiếng, hình ảnh, nội dung bài viết và được kết hợp lại xuất hiện trên các trang mạng xã hội như một dạng tin tức báo chí, tạo nên những diễn đàn, điểm “nóng”, dư luận xấu trong xã hội trên không gian mạng. Các thế lực thù địch tập trung chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng.

  Trong đó, đồng chí Đỗ Thị Kim Yến, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, Bí thư Đoàn Khoa Điện - Điện tử Học viện Hàng không Việt Nam tham gia diễn đàn với tham luận: “Thanh niên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số và tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng” gồm 7 giải pháp cụ thể để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong các đơn vị. Bên cạnh đó, đại biểu từ Học viện Hàng không cũng nêu rõ quan điểm về vai trò của thanh niên trong việc tuyên truyền và đấu tranh trên không gian mạng.

  Đoàn đại biểu Học viện Hàng không Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia diễn đàn

  Thông qua diễn đàn, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cũng nắm được tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của thanh niên, từ đó xác định nội dung, biện pháp giáo dục phù hợp, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần phát huy tốt vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trên không gian mạng.

  Tin, ảnh: Tổng hợp

  Bài viết liên quan

 • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 
  • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 

   Sáng ngày 03/06, tại phòng A301 - Học viện Hàng không Việt Nam, Hội thảo khoa học cấp Khoa lần thứ 02 năm 2023 được tổ chức bởi Khoa Khai thác Hàng không với chủ đề “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không nói chung cũng như lĩnh vực khai thác Hàng không nói riêng.  

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: