Những nghiên cứu mới nhất về mạng công nghiệp, hệ thống thông minh được trình bày tại Hội nghị INISCOM 2023

• Thứ tư, 17:22 Ngày 02/08/2023

Hội nghị khoa học Quốc tế về Mạng Công nghiệp và Hệ thống thông minh EAI lần thứ 9 (INISCOM 2023) đang được diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam trong hai ngày 02 và 03/8/2023

Hội nghị INISCOM 2023 có sự tham gia, trình bày của 25 nhóm tác giả, chuyên gia và nhà khoa học đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, Mỹ, Vương quốc Anh, Ý, Thụy Điển, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan. Mục tiêu của Hội nghị nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất trong tất cả các lĩnh vực của dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng 6G tập trung vào các khía cạnh công nghệ, dịch vụ và ứng dụng.

PGS. TS. Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia và trình bày chuyên sâu của các nhà khoa học hàng đầu thế giới như Giáo sư Dương Quang Trung và Tiến sĩ Antonino Masaracchia đến từ Đại học Queen's University Belfast (Vương quốc Anh), và Tiến sĩ Saeed Khosravirad đến từ Nokia Bell Labs (Mỹ) với 2 chủ đề mới nổi gồm 1) Giải pháp biên thông minh trong truyền thông độ trễ thấp và đáng tin cậy cho cặp song sinh số 6G và 2) Cặp song sinh số cho mạng truy cập vô tuyến mở: phân loại, thách thức và hướng nghiên cứu tương lai.

Giáo sư Dương Quang Trung đến từ Đại học Queen's University Belfast (Vương quốc Anh) trình bày tại hội nghị

PGS. TS. Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, năm nay hội nghị đã thu hút 55 bài báo khoa học của hơn 150 tác giả và đồng tác giả đến từ 10 quốc gia. Mỗi bài báo đã nhận được ít nhất 3 đánh giá kỹ thuật từ hơn 50 thành viên làm việc trong giới học thuật, phòng thí nghiệm của chính phủ và ngành công nghiệp. Sau quy trình phản biện chặt chẽ, Hội nghị đã chọn ra 23 bài báo trình bày tại các phiên tiểu ban, trong đó có 04 báo cáo từ Học viện Hàng không Việt Nam.

PGS. TS. Trần Hoài An trao hoa, quà cảm ơn đến Giáo sư Dương Quang Trung và Tiến sĩ Saeed Khosravirad đến từ Nokia Bell Labs

Học viện Hàng không Việt Nam là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu khoa học, lấy nghiên cứu khoa học và đào tạo chất lượng cao làm nền tảng phát triển. Học viện thực hiện đào tạo nhiều cấp bậc, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không và xã hội. Học viện đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều đối tác nước ngoài.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hiện nay, Học viện Hàng không Việt Nam đang triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu chung khác nhau với các đối tác trong và ngoài nước. Việc tham gia và trình bày tại Hội thảo đã giúp giảng viên, sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam, giới khoa học tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận các hướng nghiên cứu mới trong các lĩnh vực của dữ liệu lớn, mạng 6G và trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy giao lưu khoa học và xây dựng các nội dung hợp tác nghiên cứu quốc tế.

Tin, ảnh: Thy Huyền