• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  HVHK: CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN HÀNG KHÔNG VÀ MÔI TRƯỜNG

 • Thứ hai, 10:04 Ngày 05/12/2022
 • HƯỚNG ĐẾN XANH HÓA NGÀNH HÀNG KHÔNG

  GREEN ECONOMY FORUM & EXHIBITION 2022

  ---

  AVIATION AND THE ENVIRONMENT: THE PATH TO RESILIENT AND GREEN AVIATION

  Ngày 29/11/2022, tại Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra Diễn đàn Hàng không và Môi trường – Hướng đến xanh hóa ngành Hàng không.

  Ảnh 1 – Buổi Workshop diễn ra thành công với sự tham gia của các đại diện đến từ Eurocham, NACO, CAAV, ACV-VNA và các thầy cô cùng các bạn sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam

  Với mục đích hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết đưa mức phát thải ròng về “0” đến năm 2050; cùng với 100 quốc gia tham gia cam kết giảm phát thải khí methane toàn cầu vào năm 2030 so với năm 2010, và tuyên bố chung về việc chuyển đổi điện than sang năng lượng sạch, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham Vietnam) sẽ tổ chức “Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế Xanh – Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022”. Đồng thời Học viện Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn chuyên sâu với chủ đề “Hàng không và môi trường – Hướng đến Xanh hóa ngành Hàng không”.

  Ảnh 2 – Bà Esther Kromhout đến từ NACO đang trình bày nội dung về Hàng không Xanh

  Diễn đàn vinh dự tiếp đón sự tham gia của các Lãnh đạo, chuyên gia, thành viên đến từ Cục Hàng không Việt Nam (CAAV); Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); Cảng vụ Hàng không Miền Nam; NACO; Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; các Đại sứ quán và Doanh nghiệp phía Châu Âu; Học viện Hàng không Việt Nam (VAA)…

  Ảnh 3 – Đại diện đến từ NACO cùng Ban giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam

  Ảnh 4 – Bà Inna và bà Esther đến từ NACO

  Mục tiêu chính của diễn đàn là để hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết COP26 và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được quy định trong Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh giai đoạn 2021-2030.

  Ảnh 5 – Đại diện của NACO trình bày phần nội dung

  Nội dung thảo luận của diễn đàn xoay quanh tầm quan trọng của khả năng phục hồi khí hậu và mục tiêu NetZero 2050 hướng tới xanh hóa ngành hàng không. Diễn đàn còn tập trung khai thác các nội dung về những biện pháp quản lý hiện hành được Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) áp dụng nhằm bảo vệ môi trường trong các hoạt động hàng không dân dụng cũng như hệ thống quản lý môi trường của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đối với khả năng phục hồi khí hậu và kế hoạch triển khai phát triển sân bay bền vững của NACO.

  Ảnh 6 – Cô Nguyễn Hạnh Minh khoa ngoại ngữ - hỗ trợ công tác phiên dịch buổi workshop

  Ảnh 7 – TS.Nguyễn Thị Hải Hằng – Giám Đốc Học viện Hàng không Việt Nam trao tặng hoa và chụp ảnh cùng đại diện cuả NACO

  Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại những nội dung bổ ích góp phần phát triển, hiện thực hóa kế hoạch phát triển bền vững, xanh hóa ngành hàng không.

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: