• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Hội thảo lấy ý kiến về Chương trình đào tạo Chất lượng cao trình độ ĐH chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Hàng không

 • Thứ năm, 20:41 Ngày 09/03/2023
 • Với mong muốn đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực Hàng không, Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến về Dự thảo “Chương trình đào tạo Chất lượng cao Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Hàng không trình độ Đại học” vào chiều ngày 07/03/2023. 

  Hội thảo được tổ chức theo hình thức Hybrid Meetings, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Adam Voak - Giám đốc Chương trình Đào tạo Chất lượng cao và Khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Hàng không Việt Nam. 

  Hội thảo được tổ chức theo hình thức Hybrid Meetings, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Adam Voak - Giám đốc Chương trình Đào tạo Chất lượng cao và Khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Hàng không Việt Nam

  Đến tham dự Hội thảo có ông Phạm Văn Hảo - Phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam; ông Dương Trí Thành - Thành viên Hội đồng Quản trị, Nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietNam Airlines) cùng các đại diện của Vietnam Airlines, VietJet Air, Saigontourist,.. và các đơn vị trong ngành hàng không; Ngoài ra, hội thảo còn vinh dự được đón tiếp các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các trường ĐH trong nước; các Giáo sư đến từ ĐH Khoa học Ứng dụng Worms (CHLB Đức); đại diện lãnh đạo các đơn vị của Học viện; các doanh nghiệp - đơn vị sử dụng lao động, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên của trường.

  Hội thảo đã nhận được các góp ý từ chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và trong ngành hàng không

  Tại hội thảo, TS. Nguyễn Thị Cẩm Lệ, phụ trách khoa Quản trị kinh doanh đã trình bày dự thảo chương trình đào tạo trình độ ĐH chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh Hàng không. Dự kiến, chương trình đào tạo được thiết kế theo hệ thống tín chỉ. Khối lượng kiến thức toàn khoá: 120 tín chỉ (không bao gồm các học phần Giáo dục thể chất, Quốc phòng và An ninh). 

  Các đại biểu tham dự đều khẳng định sự cần thiết khi mở ngành và tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, góp phần hoàn thiện đề án mở ngành

  Chương trình đào tạo có đề xuất cho sinh viên một lộ trình học tập chung. Học viện sẽ tập trung tất cả các nguồn lực nhằm hỗ trợ người học phát huy tối đa tiềm năng, sở trường của người học qua việc đa dạng các hoạt động, hình thức và phương pháp, kĩ thuật dạy học. Sinh viên được học lý thuyết, rèn kĩ năng thực hành thông qua các hoạt động học tập.

  Hội thảo đã nhận được các góp ý từ chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và trong ngành hàng không, các đơn vị tuyển dụng trong ngành hàng không, từ các giáo sư, đại diện đến từ Đại Học Worms (Đức), Đại học Queensland (Úc), Đại học Deakin (Úc); Cựu sinh viên, Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. Trên cơ sở các nội dung về mục tiêu, điều kiện đầu vào, chuẩn đầu ra và cấu trúc chương trình đào tạo, các đại biểu tham dự đều khẳng định sự cần thiết khi mở ngành và tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, góp phần hoàn thiện đề án mở ngành. 

  Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo

  Khoa Quản trị Kinh doanh đã đánh giá cao những đóng góp của các đại biểu và khẳng định hội thảo lần này mang ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình phát triển chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn. Khoa hy vọng các thầy cô, doanh nghiệp, các chuyên gia giáo dục sẽ tiếp tục đồng hành với Khoa trong thời gian tới để phát triển chương trình đào tạo mới với sản phẩm là nguồn nhân lực cao với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

  Tin: Thy Huyền

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: