• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Học viện Hàng không Việt Nam ký kết hợp tác cùng Lữ hành Saigontourist nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên

 • Thứ hai, 17:33 Ngày 05/06/2023
 • Chiều nay 5/6/2023, tại phòng A301 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Hàng không Việt Nam và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nhằm đẩy mạnh chất lượng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giữa hai bên.

  Học viện Hàng không Việt Nam ký kết hợp tác cùng Lữ hành Saigontourist 

  Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Trần Hoài An - Chủ tịch Hội đồng Học viện; TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thị Cẩm Lệ - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên của Học viện. Đại diện Saigontourist, có ông Nguyễn Hữu Y Yên – Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong Ban lãnh đạo công ty. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của  GS.TS Nguyễn Thu Hương, TS. Joanne Pyke và TS. Catherine Lou đến Đại học Victoria (Úc). 

  Quang cảnh lễ ký kết hợp tác tại phòng A301

  Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Thị Hải Hằng cho biết: “Từ lâu, Học viện Hàng không Việt Nam đã xem Saigontourist là đối tác quan trọng trong định hướng phát triển chuyên môn của nhà trường”. Giám đốc Học viện cũng khẳng định rằng việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa trường Học viện Hàng không Việt Nam và  Lữ hành Saigontourist đã đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình hợp tác bền vững trong nhiều lĩnh vực. 

  TS. Nguyễn Thị Hải Hằng phát biểu tại lễ ký kết

  Đại diện Saigontourist, ông Nguyễn Hữu Y Yên cũng chia sẻ về mối quan hệ khắng khít giữa hàng không và du lịch, do đó Saigontourist rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Học viện Hàng không Việt Nam nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông hy vọng việc hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Trong đó, Saigontourist là nơi cho sinh viên tham quan, thực tập thực tế và Học viện Hàng không Việt Nam là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Saigontourist cũng như phát triển các hợp tác khác cùng có lợi cho hai bên. 

  Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ phối hợp với Học viện Hàng không Việt Nam trong nhiều lĩnh vực gồm: Triển khai chương trình Tham quan/Thực tập/Tập sự nghề nghiệp, Tuyển dụng, Chương trình hướng nghiệp - Phát triển kỹ năng, Sử dụng các dịch vụ, Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, Quỹ Học bổng – Quỹ Từ thiện, Quảng bá...

  Ông Nguyễn Hữu Y Yên đại diện Saigontourist phát biểu

  Với sự hợp tác này, ngay từ năm học 2023-2024, sinh viên của Học viện có thể tham quan, thực tập tại hệ thống Saigontourist. Doanh nghiệp lữ hành này cũng sẽ đóng góp vào quỹ học bổng của Học viện và cùng thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học. Thêm vào đó, công ty cũng sẽ cử các nhân sự cao cấp tham gia vào việc giảng dạy ở Học viện nhằm giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành du lịch và tham gia các hoạt động khác.

  Học viện Hàng không trao quà lưu niệm đến các khách mời tại buổi lễ ký kết

  Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, hội thảo chuyên đề về Xu hướng mới của Du lịch cũng được diễn ra. Tại đây, các tham luận có giá trị cao cũng được trình bày, gồm các chủ đề như: Tương lai của thế giới giáo dục dành cho sinh viên du lịch và khách sạn, xu hướng phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức trong ngành... Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia trong ngành cũng như sinh viên của Học viện cùng trao đổi ý kiến và thảo luận về những xu hướng mới của ngành du lịch. Qua đó, giúp sinh viên, giảng viên của Học viện cùng nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành du lịch trong thời gian tới.

  Tin, ảnh: Thy Huyền

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: