• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM KẾT NỐI MỞ RỘNG HỢP TÁC QUAN HỆ VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG WORMS (ĐỨC)

 • Thứ hai, 15:50 Ngày 18/10/2021
 • Vào ngày 07/09/2021, Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Worms (HS Worms) đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của Học Viện Hàng Không Việt Nam (VAA) trong lĩnh vực phát triển các nghiên cứu khoa học, chương trình trao đổi du học giao lưu văn hóa và dự án đào tạo hàng không.

  Nguồn: Hochschule Worms

  Được thành lập vào năm 1978 tại Worms (Đức), Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Worms (HS Worms) là một trường đại học công lập phát triển mạnh về khoa Khoa học máy tính, Du lịch/ Vận tải và Kinh tế. Tại Đức, ngành Du lịch và Vận Tải được xem là một trong những ngành phát triển tăng trưởng tốt do các công ty và tập đoàn Đức dẫn đầu toàn cầu.

  Nguồn: Hochschule Worms

  Đại diện của VAA và HS Worms đã ký kết hợp tác và thống nhất trở thành đối tác toàn diện và lâu dài. Trước tiên, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác xây dựng các khóa học trực tuyến chung giữa VAA và HS Worms, đồng thời lên kế hoạch triển khai các hội nghị chuyên đề và các bài giảng của các Giáo sư đến từ các trường Đại học khác. Bên cạnh đó, chương trình trao đổi du học giao lưu văn hóa dành cho sinh viên của VAA và HS Worms cũng đang được xúc tiến và phát triển chặt chẽ. Ngoài các chương trình đã được thống nhất như trên, cả VAA và HS Worms đều rất quan tâm và mong muốn mau chóng cùng thực hiện việc phát triển các dự án nghiên cứu khoa học thích hợp liên quan đến chủ đề vận tải hàng không.

  Nguồn: Hochschule Worms

  Liên quan đến việc xây dựng chương trình đào tạo chung phù hợp với nhu cầu phát triển lĩnh vực hàng không, bên cạnh sự tương đồng về một số nội dung giảng dạy trong khóa học Hàng không từ VAA và HS Worms, cả hai bên đã thống nhất về việc triển khai chương trình tương đương với hai ngành “Quản trị Hàng không (Aviation Management)” và “Quản trị Không lưu (Air Traffic Management - dual)” do HS Worms cung cấp tại cơ sở của VAA. Theo kế hoạch, VAA sẽ phát triển các chương trình học theo hướng quốc tế nhằm hoà nhập vào nền giáo dục tiên tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển nguồn nhân lực cho ngành hàng không theo tiêu chuẩn quốc tế.

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: