• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Học viện Hàng không Việt Nam hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Đại học Tomas Bata in Zlin (CH Séc)

 • Thứ năm, 15:24 Ngày 23/11/2023
 • Sáng nay 23/11/2023, GS. Milan Adámek - Hiệu trưởng Đại học Tomas Bata in Zlin cùng các thành viên của trường đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam.

  Lãnh đạo hai trường ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác

  Lãnh đạo hai trường cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác với mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát triển và trao đổi học thuật, văn hóa và khoa học trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và các lĩnh vực khác; nhất trí hợp tác hướng đến sự giáo dục đạt trình độ thế giới. 

  Đoàn công tác từ Đại học Tomas Bata in Zlin đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam

  Các nội dung hợp tác đề xuất bao gồm: trao đổi giảng viên, viên chức, cán bộ quản lý; trao đổi sinh viên đại học, sau đại học; trao đổi các tài liệu, ấn phẩm và thông tin nghiên cứu khoa học; giao lưu văn hóa, đồng tổ chức các hội thảo, và các chương trình liên kết học thuật hệ đại học; các hoạt động nghiên cứu chung và xuất bản.

  Trước đó ngày 21/11/2023, Học viện Hàng không Việt Nam cùng với 4 trường ĐH khác tại Việt Nam và  Cộng hòa Séc, trong đó có Đại học Tomas Bata cùng ký Ký kết MoU về đồng tổ chức cuộc thi quốc tế về Drone (Máy bay không người lái). Cuộc thi là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức về thiết kế mô hình, lập trình, AI, phân tích hình ảnh... cũng như các kỹ năng mềm khác (hợp tác, làm việc nhóm) vào thực tế. Đây cũng là cơ hội lớn để các tổ chức đối tác mở rộng hợp tác nghiên cứu, hình thành các nhóm nghiên cứu chung về Drone nói riêng và hợp tác khoa học công nghệ nói chung.

  Lãnh đạo hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam

  Cùng với kinh nghiệm hợp tác với các trường ĐH uy tín trên thế giới, sự ký kết và hợp tác với trường Đại học Tomas Bata in Zlin là một bước tiến mới trong việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác của Học viện tại Châu Âu, một trong những “cái nôi” của nền giáo dục có truyền thống và lâu đời bậc nhất trên thế giới.

  Tin, ảnh: Thy Huyền

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: