• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Trường ĐH Hàng không Quốc gia Pháp (ENAC) và HVHKVN (VAA) ký hợp đồng hợp tác đào tạo phi công cơ bản

 • Thứ hai, 09:32 Ngày 28/02/2022
 • (Lưu ý: Đây không phải là thông báo tuyển sinh)

  Trường Đại học Hàng không Quốc gia Pháp (ENAC) và Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đã ký hợp đồng hợp tác đào tạo phi công cơ bản từ năm 2022, trong khuôn khổ hợp tác này, các học viên phi công được VAA và ENAC phối hợp tuyển chọn và đào tạo để được cấp bằng Phi công thương mại (CPL) cùng với chứng chỉ bay khí tài trên máy bay nhiều động cơ (IFR-ME) được Ủy ban An toàn hàng không Châu Âu (EASA) và Nhà chức trách hàng không Việt Nam (CAAV) công nhận. Hợp đồng  đào tạo phi công lần này là một hoạt động tiếp nối quá trình hợp tác giữa hai trường bắt đầu từ năm 2017 cho khóa đào tạo Thạc sỹ cao cấp chuyên sâu về quản lý an toàn hàng không (Advanced Professional Master in Aviation Safety) dành cho cán bộ, chuyên gia ngành hàng không tại Việt Nam kéo dài 2 năm.

  Đại diện VAA và ENAC tại buổi lễ ký kết

  Các học viên phi công được tuyển chọn sẽ được đào tạo toàn bộ chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành bằng tiếng Anh nhằm cung cấp cho Học Viện Hàng Không Việt Nam những phi công có trình độ cao và đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Ngày 18/2/2022, đợt đầu tiên gồm 10 học viên đã đến Pháp và bắt đầu khóa đào tạo  tại ENAC ở Toulouse. Các đợt tiếp theo sẽ được triển khai theo kế hoạch giữa hai bên.

  Các học viên của lớp đào tạo phi công cơ bản 

  Ông Thierry de Basquiat, Giám đốc Trường bay ENAC đã phát biểu: “Chúng tôi tự hào khi được phát triển được mối quan hệ hợp tác mới với Học viện Hàng không Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ củng cố vị thế của chúng tôi tại Đông Nam Á, đặc biệt là tại một thị trường năng động như Việt Nam. Thỏa thuận này là bước đầu tiên trong quan hệ đối tác lâu dài có hiệu quả về đào tạo phi công với Học viện Hàng không Việt Nam”.

  Bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám Đốc Học Viện Hàng Không Việt Nam đã khẳng định: “Sự hợp tác với ENAC – Một trường đại học uy tín về Hàng không tại Pháp nói riêng và tại Châu Âu nói chung thực sự rất có ý nghĩa đối với Học viện Hàng không Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác này để mang đến những khóa đào tạo về hàng không thực sự đẳng cấp đến với Việt Nam nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung.”.

  Về Học Viện Hàng Không Việt Nam

  Học viện Hàng Không Việt Nam là trường đại học trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, hoạt động theo Luật Đại học do Thủ tướng Chính phủ ký. Trường Đại học, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, đang tập trung vào các chương trình liên quan đến lĩnh vực hàng không. Học viện Hàng Không Việt Nam có số lượng sinh viên khoảng 5,000 người với các bậc học sau đại học, đại học, cao đẳng và các chương trình đào tạo nhân viên hàng không được Nhà chức trách Hàng Không Việt Nam phê chuẩn. Với hơn 40 năm phát triển và trưởng thành, ngày nay, Học viện Hàng Không Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ để thực hiện thành công sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao công nghệ ngành hàng không và các ngành kinh tế kỹ thuật khác đạt tiêu chuẩn quốc tế cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  Ông Nguyễn Minh Tùng

  Trưởng Phòng Tuyển Sinh & Công Tác Sinh Viên

  Học Viện Hàng Không Việt Nam

  +84 (0)28 38424762

  tuyensinh@vaa.edu.vn

  Phương tiện truyền thông xã hội của Học Viện Hàng Không Việt Nam:

  Trang web: https://vaa.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/hocvien.hangkhong.50

  Fanpage: https://www.facebook.com/Học-viện-Hàng-không-Việt-Nam-657790384432291/

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8DXDlViWRHmUnGbp49TZGw

  Về ENAC

  Đại học Hàng Không Dân dụng Pháp (ENAC), trường của Tổng cục Hàng không Dân dụng Pháp (DGAC) dưới sự giám sát của Bộ Chuyển đổi Sinh thái Pháp, kết hợp giáo dục và nghiên cứu về kỹ thuật hàng không, dẫn đường hàng không và phi công. Hàng năm ENAC tuyển sinh hơn 2000 sinh viên trong hơn 30 chương trình học, và 3500 sinh viên theo học các chương trình giáo dục thường xuyên. 25,000 sinh viên tốt nghiệp từ ENAC đang đảm nhận các vị trí khác nhau tại hơn 100 quốc gia của 5 lục địa – đây là minh chứng về tầm ảnh hưởng quốc tế của nhà trường. Quy mô đào tạo cùng với nguồn nhân lực và năng lực sư phạm nổi trội đã đưa ENAC trở thành trường đào tạo hàng không hàng đầu Châu Âu hiện nay.

  Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  Sylvie GAY

  Giám Đốc Bộ Phận Truyền Thông ENAC

  +33 (0)5 62 17 40 16

  sylvie.gay@enac.fr

  Phương tiện truyền thông xã hội của ENAC:

  LinkedIn: https://www.linkedin.com/school/ecole-nationale-de-l'aviation-civile

  Facebook: https://fr-fr.facebook.com/enacfrance

  YouTube: https://www.youtube.com/c/ENACFrance

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: