• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  VAA - HỘI THẢO “HỌC NGOẠI NGỮ 2 TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ ANH TẠI HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM: LỰA CHỌN VÀ CƠ HỘI”

 • Thứ ba, 15:08 Ngày 20/12/2022
 • Bước vào thời đại 4.0, việc giao lưu, hợp tác, làm việc giữa công dân các nước đã là điều tất yếu. Do đó, khả năng sử dụng đa ngôn ngữ trong môi trường đa văn hóa đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực không ngừng để trở thành “công dân toàn cầu”. Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung là một số ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi gần đây trong công việc, kinh doanh, thương mại và sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Sinh viên phải sẵn sàng để tiếp cận và học hỏi ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh để có thể tự tin, bản lĩnh trong giao tiếp và làm việc trong các công ty đa quốc gia, nơi đòi hỏi khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ của ứng viên là điều bắt buộc.

  Nhằm giới thiệu cho sinh viên những nét đặc trưng sơ lược về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Pháp, Nhật, Hàn, Trung để các bạn có được định hướng đúng đắn khi lựa chọn học một ngoại ngữ 2 tại trường tùy theo sở thích, mục đích và yêu cầu của công việc tương lai của từng bạn, chiều 25/11/2022, Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thảo “Học ngoại ngữ 2 trong chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh tại Học viện Hàng không Việt Nam: lựa chọn và cơ hội” với sự tham gia của đông đảo giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trên thế giới.

  Tại Hội thảo, Thạc sỹ Ngô Thị Lan Chi tốt nghiệp Đại học Rouen / Pháp nhiệt tình, sôi nổi khi giới thiệu cho sinh viên VAA về thuận lợi và cơ hội khi học tiếng Pháp. Thạc sỹ Lê Kim Long - Phụ trách ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học Hùng Vương TP.HCM chia sẻ nguồn gốc và số lượng của bộ chữ tiếng Nhật cũng như những thuận lợi và khó khăn khi học. Thạc sỹ Nguyễn Thị Hạnh Dung tốt nghiệp Đại học Hankuk / Hàn Quốc nêu bật được tính năng động của văn hóa và con người Hàn Quốc và điều này cũng thể hiện rõ trong ngôn ngữ Hàn. Thạc sỹ Nguyễn Đỗ Thiên Kim tốt nghiệp Đại học Quảng Tây / Trung Quốc trình bày cô đọng bộ chữ tượng hình tiếng Trung cũng như khả năng làm việc trong các công ty nước ngoài khi sinh viên có thể sử dụng tốt ngôn ngữ Trung.

  Toàn cảnh Hội thảo với sự chia sẻ của diễn giả

  Các trò chơi đố vui có thưởng của các diễn giả vừa làm cho không khí buổi hội thảo thêm sinh động, vừa làm cho các bạn sinh viên khắc sâu được những tri thức được chia sẻ. Các tiết mục văn nghệ, hát, múa, trình diễn nhạc cụ của thầy trò Khoa Ngoại ngữ Ngành Ngôn ngữ Anh năm 1 và năm 2 làm cho không khí hội trường thêm vui vẻ.

  Buỗi hội thảo kết thúc bằng việc chụp hình lưu niệm giữa lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, các diễn giả, các thầy cô giảng viên của khoa cùng các em sinh viên.

  Phần chia sẻ đầy thú vị của diễn giả đối với Hội thảo

  Hy vọng sau khi tham dự buổi hội thảo này, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thêm thông tin để có thể lựa chọn cho mình một ngôn ngữ 2 phù hợp, để tìm hiểu và học tập bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Anh, làm đầy hành trang cho sự nghiệp tương lai của mỗi bạn trước khi rời mái trường VAA và tham gia vào lực lượng lao động ưu tú toàn cầu./.

  Nguyễn Phúc Hưng
  Giảng viên

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: