• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Ứng dụng 4.0 trong đào tạo, phát triển nhân sự ngành hàng không

 • Thứ ba, 14:25 Ngày 26/03/2019
 • Ứng dụng 4.0 trong đào tạo, phát triển nhân sự ngành hàng không

  HỒNG TRÂM 23/03/2019 10:44

   “ Trong đào tạo, cần sớm ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng sự phát triển của công nghệ 4.0, phối hợp với các doanh nghiệp để đào tạo nhân sự sát với thực tiễn phát triển của ngành hàng không hiện đại ngày nay”, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho hay.

  Mới đây, Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (1979 - 2019).

  Tham dự sự kiện vào tối 22/3, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam vào sự phát triển chung của ngành.

  Theo ông Thể, tốc độ phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam đang rất nhanh. Cụ thể, trong năm 2018, Việt Nam là một trong 5 nước có tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

  https://image1.thegioitiepthi.vn/2019/03/23/hoc-vien-1.jpg

  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể

  Để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành, Bộ trưởng yêu cầu Học viện hàng không cần đặc biệt quan tâm đến đội ngũ cán bộ kế thừa, từ đó xây dựng học viện trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực hàng không cho cả nước, khu vực Đông Nam Á và tầm cỡ thế giới.

  “Cần nâng cao chất lượng đào tạo, có sự khảo sát, đánh giá đối với sinh viên của nhà trường khi tốt nghiệp, ra làm việc tại các doanh nghiệp có phải đào tạo lại hay không, từ đó có những điều chỉnh trong công tác đào tạo. Chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, để các em sinh viên khi ra trường vừa có tài, có đức, phục vụ cho sự phát triển của ngành.

  Đặc biệt, trong đào tạo, cần sớm ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng sự phát triển của công nghệ 4.0, phối hợp với các doanh nghiệp để đào tạo sát với thực tiễn phát triển của ngành hàng không hiện đại ngày nay”, Bộ trưởng cho hay.

  Tiễn sĩ Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, cho biết từ với chỉ vài chục sinh viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay toàn học viện có khoảng 4.000 sinh viên, học sinh được đào tạo ở nhiều cấp khác nhau, trong đó có những ngành chính như: Kỹ thuật hàng không, Điện tử hàng không, Quản lý bay, và Kinh doanh hàng không.

  https://image1.thegioitiepthi.vn/2019/03/23/hoc-vien-2.jpg

  Học viện Hàng không Việt Nam hiện nay đã liên kết với các học viên của nước bạn là Lào và Campuchia để đào tạo nhân lực

  Được biết, mỗi năm Học viện hàng không cung cấp cho ngành khoảng 1.000 cán bộ để vào làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, hãng hàng không, sân bay.

  Học viện đã và đang đào tạo lực lượng cho hàng không Lào và Campuchia. Về phương hướng, mục tiêu sắp tới, lãnh đạo Học viện cho biết sẽ tiếp tục có sự liên kết với các doanh nghiệp để tổ chức các chương trình đào tạo sát với thực tế cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành hàng không quốc gia.

  • facebook