• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam phối hợp với Học viện Hàng không Việt Nam đào tạo nhân lực bảo đảm hoạt động bay

 • Thứ năm, 14:44 Ngày 30/03/2023
 • Chiều 28/3, Học viện Hàng không Việt Nam đã có buổi làm việc cùng Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam về trao đổi, kết hợp giữa hai đơn vị trong đào tạo, định hướng đào tạo đặt hàng đáp ứng nhu cầu của tổng công ty và trong tuyển dụng nhân sự.

  Buổi làm việc giữa Học viện Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

  Tham dự buổi họp, về phía Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam có ông Đoàn Hữu Gia – Tổng Giám đốc và đại diện Ban Tổ chức cán bộ - lao động, Ban không lưu. Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện và lãnh đạo các phòng, khoa liên quan.

  Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, bàn bạc về phương án đào tạo kiểm soát viên không lưu theo phương thức xã hội hóa cho 02 đài kiểm soát không lưu tại Điện Biên và Côn Sơn (Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) và phương án chuẩn bị kiểm soát viên không lưu cho Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh (ATCC/HCM) và Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai) khi cảng hàng không này được hoàn tất đi vào khai thác. 

  Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và Học viện Hàng không Việt Nam đã có truyền thống hợp tác bền chặt trong hoạt động đào tạo nhân lực từ trước đến nay. Để đảm bảo cho người học đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển dụng, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã cử chuyên gia cùng tham gia các đợt tuyển sinh của Học viện Học viện Hàng không Việt Nam. Hàng năm, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đều phối hợp tổ chức những buổi định hướng nghề nghiệp, trao đổi thông tin tuyển dụng dành cho sinh viên của Học viện. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã hết sức tạo điều kiện để sinh viên Học viện vào thực hành, thực tập tại các cơ sở của Tổng Công ty trên cả nước…  

  Đối với chương trình đào tạo kiểm soát viên không lưu theo hình thức xã hội hóa cho các đài kiểm soát Điện Biên và Côn Sơn năm 2023 và kế hoạch đào tạo chuẩn bị nhân sự cho CHKQT Long Thành và ACC HCM trong thời gian tới, hai bên sẽ lập kế hoạch chi tiết và tiến hành ký kết hợp tác với những nội dung cụ thể trong thời gian sớm nhất nhằm bắt đầu triển khai đào tạo vào tháng 9/2023.

  P. TS & CTSV

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: