• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

 • Clb Khoa Học Trẻ Học Viện Hàng Không Tham Gia Cuộc Thi Iot
  • Clb Khoa Học Trẻ Học Viện Hàng Không Tham Gia Cuộc Thi Iot

   Thứ sáu, 14/04/2017

      “CLB KHOA HỌC TRẺ HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG THAM GIA CUỘC THI IOT”   Với sự phát triển và phủ sóng nhanh chóng của Internet toàn cầu, công nghệ không dây và công nghệ vi cơ điện tử, IoT (Internet of things) đang trải qua giai đoạn bộc phát và tiếp tục tạo dựng ở giai đoạn kế cho một thế giới hiện đại và văn mình hơn. Khởi động công nghệ ở Việt Nam diễn ra sôi động hơn bao giờ hết và đặc biệt là cuộc thi IoT – mảnh đất màu mỡ thu hút hàng trăm bạn học sinh, sinh viên cả nước thỏa sức đam mê, sáng tạo ra các sản phẩm sáng tạo, thông minh, hiện đại phục vụ cho cuộc sống, xã hội.     Hòa nhịp với hoạt động khởi động công nghệ mới, CLB Khoa học trẻ - Học viện Hàng không Việt Nam đã tham gia cuộc thi “Internet of Things”  do Trường Cao Đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh  đã tổ chức vào ngày 22/3/2017.     Đến với cuộc thi IoT, Học Viện Hàng Không Việt Nam đem đến sản phẩm mang tên “ Nông trại thông minh trên sân thượng cho mọi nhà” do bạn Văn Quang Thanh Hảo, phó chủ nhiệm CLB thực hiện cùng sự hỗ trợ của các thành viên CLB Khoa Học Trẻ Học Viện Hàng Không Việt Nam. Hình 1: Các thành viên CLB Khoa học trẻ  (bên trái) và đại diện Khoa ĐTVT (bên phải) tham gia cuộc thi. Sản phẩm là mô hình trồng rau nhỏ cho các gia đình ở thành thị với mục đích hướng tới tạo nguồn rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa tận dụng được khoảng không gian sân thượng trống vừa tạo niềm vui, sự gần gũi với thiên nhiên cho những người bận rộn sau những giờ làm việc căng thẳng. Hình 2: Tác giả Văn Quang Thanh Hảo trình bày sản phẩm “Nông trại thông minh trên sân thượng cho mọi nhà” Mô hình nông trại thông minh đã được áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất, mang tính kỹ thuật cao. Sản phẩm sử dụng hệ thống cảm biến kết hợp với chíp xử lý STM32 và hệ thống tổng hợp theo dõi qua mạng Internet để tạo nên một mô hình nông trại mini thông minh  tự động hóa cao, tiết kiệm được năng lượng và mang lại hiệu quả sản xuất cao nhất. Với công nghệ này, người dùng có thể chỉnh các chế độ khác nhau tự động hoặc tự điều chỉnh đồng thời quá trình xử lý dữ liệu cũng đưa ra thống kê, khuyến cáo tốt nhất cho cây trồng     Kết quả chung cuộc, sản phẩm “ Nông trại thông minh trên sân thượng cho mọi nhà” đã đạt giải khuyến khích.  Sau cuộc thi này, CLB Khoa học trẻ sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm để tham gia cuộc thi khởi nghiệp IOT do Saigon Hi – Tech Park incubation Center tổ chức diễn ra vào tháng 5/2017.                          Hình 3: Kết quả cuộc thi    

 • Cuộc thi Led Design chủ đề
  • Cuộc thi Led Design chủ đề "Giáng sinh ấm áp"

   Thứ sáu, 13/01/2017

    Hòa cùng không khí ngày Lễ Giáng Sinh rộn ràng khắp nẻo đường, CLB Khoa Học Trẻ Học Viện Hàng Không Việt Nam đã tổ chức cuộc thi đặc biệt mang tên LED DESIGN với chủ đề “ Giáng sinh ấm áp”, đây cũng sẽ là hoạt động thường niên của CLB trong thời gian sắp tới. Cuộc thi là dịp dành cho tất cả các bạn sinh viên không phân biệt chuyên ngành, nam nữ, có đam mê, hứng thú, tò mò, học hỏi có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình với đèn LED. Đồng hành cùng các bạn sinh viên là các nhà tài trợ đến từ các công ty AUTOTA, MES, STDIO, CHUTAM.     Cuộc thi LED DESIGN  được phát động từ ngày 14/11/2016 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Các đội chơi đăng ký tham gia đều thể hiện tinh thần làm việc hết mình, hăng say, nhiệt huyết. Cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của ban điều hành Câu Lạc Bộ, các đội chơi luôn làm việc chăm chỉ, hiệu quả để nhanh chóng hoàn thành các sản phẩm dự thi.     Ngày 23/12/2016 vừa qua, Câu Lạc Bộ Khoa Học Trẻ đã tổ chức đêm thi để trưng bày và chấm điểm sản phẩm của các đội thi tham gia. Đến với đêm thi, rất vinh hạnh có sự hiện diện của các quý thầy cô, các quý nhà tài trợ cùng đại diện các câu lạc bộ trong trường và đông đảo các bạn sinh viên Học Viện Hàng Không Việt Nam tham dự. Thành phần ban giám khảo với sự hiện diện của các quý thầy cô, các quý nhà tài trợ Các đội chơi lần lượt cho ra mắt và giới thiệu sơ lược về các sản phẩm của đội mình trước Ban giám khảo. Trải qua sáu lượt thi vấn đáp hồi hộp, Ban giám khảo đã đánh giá, đưa ra kết quả cuối cùng, công bố và trao giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội thi.           Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm những thử thách thú vị, đây cũng là dịp giúp cho các bạn tìm được niềm đam mê và yêu thích đối với hoạt động khoa học. Đồng thời cuộc thi cũng là dịp để CLB Khoa học trẻ mở rộng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, nhà tài trợ trong hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống.

 • Học Viện Hkvn Tổ Chức Hội Nghị Công Chức, Viên Chức Và Người Lao động Năm 2017
  • Học Viện Hkvn Tổ Chức Hội Nghị Công Chức, Viên Chức Và Người Lao động Năm 2017

   Thứ hai, 02/01/2017

   Sáng ngày 31/12/2016, tại Hội trường A.201, Học viện HKVN đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động năm 2017. Tại Hội nghị, toàn thể Công chức, viên chức và người lao động đã nghe Lãnh đạo Hoc viện báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2017. Hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Quy chế Chi tiêu nội bộ năm 2017, Quy chế dân chủ cơ sở... Sau đây là các hình ảnh tại Hội nghị.  

  • facebook