• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Tập đoàn Boeing (Mỹ) phỏng vấn tuyển thực tập sinh tại Học viện Hàng không Việt Nam

 • Thứ ba, 08:47 Ngày 28/03/2023
 • Sáng ngày 27/3/2023, Tập đoàn hàng không Boeing đã đến Học viện Hàng không Việt Nam để làm việc, đồng thời trực tiếp phỏng vấn sinh viên của Học viện cho vị trí thực tập sinh tại tập đoàn.

  Buổi làm việc giữa Tập đoàn hàng không Boeing và Học viện Hàng không Việt Nam

  Tham gia buổi làm việc, về phía Tập đoàn Boeing có ông Linh Vũ – Quản lý cấp cao Maintenance Programs và cộng sự. Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc, TS. Nguyễn Thanh Dũng -Phó Giám đốc, TS. Lưu Văn Thuần-Phụ trách khoa Kỹ thuật Hàng không cùng với các giảng viên, sinh viên của Học viện.

  Tại buổi làm việc, nhóm Bảo trì thuộc Tập đoàn Boeing tìm hiểu và mong muốn hỗ trợ đào tạo cho Học viện với các nội dung như: hỗ trợ phương pháp giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán), phát triển chương trình giảng dạy, đào tạo kỹ sư và cơ hội thực tập. Qua những lần trao đổi trước đó, Boeing đã có cơ hội tìm hiểu năng lực sinh viên cùng các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu của Học viện.

  Bạn Nguyễn Thị Hường (Khoa Kỹ thuật Hàng không) tự tin trả lời phỏng vấn 

  Vì thế, trong chuyến thăm lần này Boeing kết hợp trực tiếp phỏng vấn sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là tuyển thực tập sinh làm việc tại Boeing vào mùa hè năm 2023. Boeing sẽ chọn ra 40 người để phỏng vấn trực tiếp từ hơn 200 ứng viên ứng tuyển từ các trường đại học trong cả nước. Trong đó, Học viện Hàng không Việt Nam có 2 bạn, gồm: Nguyễn Đình Thắng và Nguyễn Thị Hường (Khoa Kỹ thuật Hàng không).

  Chương trình thực tập tại Boeing dự kiến sẽ kéo dài 3 tháng gồm 2 tháng ở Hà Nội và 1 tháng ở Mỹ. Thực tập sinh tại Boeing sẽ cùng tham gia vào việc tạo ra các thiết kế phần cứng hoặc phần mềm; tham gia vào việc chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật cho các hệ thống tàu bay; hỗ trợ chuẩn bị sổ tay hướng dẫn bảo trì được sử dụng cho các hoạt động bay và bảo dưỡng máy bay được sử dụng bởi các khách hàng; giải quyết các vấn đề về cấu trúc để giúp đưa máy bay trở lại hoạt động...

  Đại diện tập đoàn Boeing chụp ảnh lưu niệm với giảng viên, sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam

  Được biết, sau thành công của những buổi gặp mặt và trao đổi giữa Học viện Hàng không Việt Nam và Tập đoàn hàng không Boeing vào trước đó, hai bên đã tích cực kết nối để giúp sinh viên của Học viện có cơ hội thử sức bản thân cũng như đưa ra các hướng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu.

  Theo dự báo, trong vòng 30 năm tới, khu vực Đông Nam Á sẽ cần khoảng 4.000 máy bay và Việt Nam được xác định là quốc gia dẫn đầu trong xu hướng này. Tại Việt Nam, Boeing đang tập trung đẩy mạnh cho giáo dục STEM, cung cấp nguồn lực nhằm trang bị, phát triển kỹ năng kỹ thuật lực lượng lao động trẻ để chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ về hàng không trong thời gian tới.

  Tin: Thy Huyền

  Bài viết liên quan

 • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 
  • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 

   Sáng ngày 03/06, tại phòng A301 - Học viện Hàng không Việt Nam, Hội thảo khoa học cấp Khoa lần thứ 02 năm 2023 được tổ chức bởi Khoa Khai thác Hàng không với chủ đề “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không nói chung cũng như lĩnh vực khai thác Hàng không nói riêng.  

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: