• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

 • Thứ sáu, 08:30 Ngày 10/03/2023
 • Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.

  PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam tham gia hiến máu

  Tiến sĩ Lê Nhật Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam có truyền thống và rất sôi nổi trong các chương trình hiến máu tình nguyện, bởi vậy, các chương trình hiến máu luôn huy động được nhiều hơn số lượng máu dự kiến. Anh Bình cho rằng, chương trình lần này càng ý nghĩa hơn khi hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình của 'Chủ nhật Đỏ' nên càng có tính lan tỏa. “Ngoài ra, đây cũng là hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên mà Đoàn trường phát động để chào mừng 92 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Bình nói.

  Tiến sĩ Lê Nhật Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam

  Lần đầu tiên tham gia hỗ trợ tại chương trình hiến máu, Hồ Hải My (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Mình cảm nhận chương trình đúng nghĩa như một ngày hội. Các bạn sinh viên trường hăng hái tham gia hiến máu. Nhiều bạn cũng tiếc vì mình chưa đủ điều kiện, lại lỡ hẹn đến lần sau. Tuy mình chỉ hỗ trợ các công tác hậu cần cho Ban Tổ chức nhưng mình cũng cảm thấy vui vì đã đóng góp chung trong Ngày hội”.

  BTC chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ”

  PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, hằng năm, Học viện đều kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện để cho sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường có cơ hội được tham gia vào hoạt động ý nghĩa. “Đây là một trong những hoạt động được Đảng ủy nhà trường coi trọng, giúp giáo dục, định hướng sinh viên hướng tới lối sống đẹp, biết sẻ chia vì cộng đồng”, ông Trần Hoài An nhấn mạnh.

  Xem thêm thông tin tại link 1, link 2

  Nguồn tin: Báo Tiền phong

   

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: