• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Sinh viên khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không trải nghiệm hành trình Di sản xuyên Việt

 • Thứ năm, 16:24 Ngày 30/11/2023
 • Khởi hành từ ngày 20/11/2023, hành trình dài 13 ngày 12 đêm đi qua các tỉnh thành, thành phố trực thuộc Trung Ương với các địa danh nổi tiếng của Việt Nam là một trong số những chương trình thực tập, thực tế được Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không thuộc Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức cho hơn 100 sinh viên năm 2 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tìm hiểu hệ thống tuyến, điểm du lịch, di sản thế giới và Việt Nam và thực hành hướng dẫn tại điểm, suốt tuyến với các nghiệp vụ trong ngành.

  Đoàn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước Đại Nội Huế

  Có mặt tại các địa điểm du lịch nổi tiếng

  Hành trình đi dọc chiều dài đất nước đưa sinh viên của Học viện qua hơn 30 tỉnh thành, gồm: tỉnh Đồng Nai, Bình thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Binh, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và thành phố Hà Nội.... Đoàn đã đi qua hơn 30 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.... với rất nhiều điểm dừng chân với hơn 10 di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận là di sản thế giới, trong đó các di sản văn hóa vật thể như: Khu Đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam), Phố Cổ Hội An (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế), Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa), Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội); và các di sản văn hóa Phi vật thể như: Nhã nhạc cung đình Huế (Thừa Thiên Huế), Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (Phú Thọ); với các Di sản tư liệu thế giới như: bia Tiến sĩ Văn Miếu Quốc Tử Giám. Về di sản thiên nhiên và di sản hỗn hợp gồm: Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), và một văn hóa và tự nhiên hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam đó là Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình). Và nhiều di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử cách mạng nổi tiếng của Việt Nam trải dài trên các tỉnh thành phố.

  Những giây phút đầy tự hào đứng trên đỉnh Fansipan

  Qua mỗi địa phương, sinh viên đã được cảm nhận sự biến chuyển của thời tiết và đặc trưng ẩm thực vùng miền, kèm theo đó là cơ hội thực địa để tìm hiểu thông tin điểm đến, tuyến đường và thực hành làm việc nhóm, hướng dẫn viên tại điểm, hướng dẫn viên suốt tuyến, tìm hiểu các cung đường và dịch vụ lưu trú, ăn uống, dịch vụ bổ sung khác. Hành trình xuyên Việt qua hơn 30 tỉnh thành với nhiều di tích, thắng cảnh cũng là cơ hôi để các bạn sinh viên học tập, tích lũy nhiều kinh nghiệm: giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, sắp xếp tổ chức, điều hành tour, ứng xử trước các tình huống thực sự…

  Học tập, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp

  Với những kiến thức đã được học tại trường cũng như sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô trong hành trình lần này, sinh viên vô cùng thích thú, hào hứng với cảnh quan, di sản văn hóa, sự tận tâm và nhiệt huyết hướng dẫn của quý thầy cô đã giúp các em có được trải nghiệm nghiêm túc thực tiễn như những nhân viên du lịch thực thụ.

  Trải nghiệm ở khu du lịch Tràng An

  Qua lời thuyết minh của các hướng dẫn viên và đặc biệt là những hiện vật, thắng cảnh được tận mắt nhìn thấy, các bạn sinh viên đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích, thông tin thú vị hỗ trợ cho công việc tương lai.

  Song song với hoạt động trên, tại những địa điểm du lịch nổi tiếng, sinh viên còn được tiếp xúc và giao lưu với người dân địa phương và du khách nước ngoài, đây cũng chính là cơ hội rèn luyện khả năng ngoại ngữ chuyên ngành cũng như kỹ năng giao tiếp cho sinh viên.

  Gặp gỡ, giao lưu với các trường đại học địa phương

  Ngoài việc đến thăm, trải nghiệm thực tế theo hành trình, giảng viên và sinh viên của Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không cũng được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các trường ĐH địa phương. Trong chuyến đi này, giảng viên và sinh viên Học viện hàng không Việt Nam đã được giao lưu với giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch thuộc Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh) và Khoa Văn hoá – Du lịch thuộc Đại học Tân Trào (Tuyên Quang).

  Giao lưu tại trường ĐH Hạ Long

  Các em sinh viên đã rất hào hứng vì được làm quen, kết nối với các bạn mới, cùng lĩnh vực du lịch lữ hành. Đây cũng là dịp để các em được tiếp cận với các chuyên gia đại diện cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp du lịch lữ hành địa phương và Hà Nội, Ban quản lý xúc tiến du lịch tỉnh Tuyên Quang; tiếp nhận những thông tin, những kiến thức cần thiết để trang bị cho mình, đáp ứng nhu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp.

  Gắn kết tình đồng đội, bạn bè

  Đó là những ngày xe phải leo đèo quanh co uốn khúc của những con đèo khúc khuỷu hay đi đường trường. Đó là cái nắm tay, hỗ trợ nhau bằng những chiếc ôm, chăm sóc nhau khi di chuyển hoặc không quen với sự thay đổi của thời tiết. Đó là những đêm hẹn nhau túm tụm họp nhóm chia sẻ thông tin, tán dóc và kể chuyện.

  Một chuyến đi đầy cảm xúc và trên hết là, các bạn đã thử sức mình với nhiều vai trò khác nhau, từ đó tích lũy kinh nghiệm làm hành trang vững chắc cho công việc của bản thân sau này

  Là những giây phút nhìn nhau tỏa ánh cười khi được nghe ca Huế trên sông Hương, là mắt ươn ướt thương nàng Tô Thị, là những ánh mắt long lanh khi ngước mặt lên trần hang động Phong Nha, cùng nhau rưng rưng nước mắt khi tham quan Khu di tích ngã ba Đồng Lộc và thành cổ Quảng Trị, tham quan Quê Bác ở Nam Đàn Nghệ An, trải nghiệm là bác lái đò tại khu du lịch Tràng An, và chiêm ngưỡng sự tạo hóa của thiên nhiên trên vịnh Hạ Long, hay những lúc leo núi chinh phục Chùa Đồng trên đỉnh Yên Tử, xem show diễn nghệ thuật múa rối nước, với cảnh vịnh hang động Hạ Long, hay những giây phút đầy tự hào đứng trên đỉnh Fansipan...Là những ổ bánh mì chia nhau vào những hôm ăn cơm muộn hay chai nước suối năm bảy đứa uống đánh tan cái mệt cái đói khi leo đèo, kéo nhau lên từng con dốc,... Qua chuyến đi, sinh viên có cơ hội gắn kết tình cảm bạn bè, tình đồng đội, khiến bản thân luôn tự hào là sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam.

  Chuyến đi sẽ kết thúc vào ngày 3/12/2023, đây là chuyến đi mà Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức với mong muốn các bạn sinh viên khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không có thể trải nghiệm nhiều hơn, thêm yêu quê hương đất nước, trao dồi kỹ năng, chuyên môn và đón nhận hạnh phúc trên những nẻo đường mà chính các bạn đã đóng góp công sức cùng tạo nên. Điều quan trọng nhất là các bạn đã thử sức mình với nhiều vai trò khác nhau, từ đó tích lũy kinh nghiệm làm hành trang vững chắc cho công việc của bản thân sau này.

  Tin: Thy Huyền

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: