• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Nghi sét đánh lõm đường băng sân bay Vân Đồn.

 • Thứ tư, 09:36 Ngày 24/04/2019
 • Nghi sét đánh lõm đường băng sân bay Vân Đồn

  Một vết lõm vừa được phát hiện tại điểm quay đầu đường cất hạ cánh của sân bay Vân Đồn.

  Keyword đầu tiên có dấuĐường băng tại các sân bay ở Việt Nam nhiều lần bị sét đánh hỏng - Ảnh minh họa

  Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, mới đây, trong quá trình kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhân viên CHK quốc tế Vân Đồn phát hiện một vết lõm tại điểm quay đầu đường cất hạ cánh.

  “Vết lõm khá rộng, dài hơn 80cm và rộng 30 cm, nghi do sét đánh”, nguồn tin này nói và cho hay, CHK quốc tế Vân Đồn đã khắc phục, sửa chữa vết lõm trên ngay trong ngày, đảm bảo an toàn khai thác.

  Sân bay quốc tế Vân Đồn mới được chính thức đưa vào khai thác từ cuối tháng 12/2018. Đây là cảng hàng không dùng chung dân dụng và quân sự, có đường băng dài 3,6 km, rộng 45 m, hệ thống đèn tiếp cận hạ cánh hiện đại bậc nhất Việt Nam, đảm bảo khai thác loại máy bay Boeing 777, 787, Airbus A350 và tương đương. Nhà ga tại đây có công suất 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm, với 2 khu vực quốc tế - nội địa riêng biệt.

  Trước đó, Báo Giao thông cũng nhiều lần đưa tin về việc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lần phải đóng cửa đường băng để sửa chữa sau khi bị sét đánh.

  Hồi tháng 8/2018, sân đỗ tàu bay Cảng hàng không quốc tế Cát Bi cũng bị sét đánh khiến bong tróc một mảng bê-tông rộng khoảng 60cm, dài 80cm.

                                                                                                                                                                                                                   T.Bình

  • facebook