• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Muốn trở thành tiếp viên hàng không học gì, ở đâu?

 • Thứ năm, 08:44 Ngày 23/03/2023
 • Tiếp viên hàng không luôn được nhận định là một trong những nghề 'đáng mơ ước' của nhiều người trẻ. Vậy để làm công việc này thì cần học chương trình gì, ở Học viện Hàng không Việt Nam?

  Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam

  Thạc sĩ Nguyễn Minh Tùng, Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, cho biết hiện không có mã ngành đào tạo ĐH, CĐ nào dành riêng cho vị trí việc làm tiếp viên hàng không. Thay vào đó, tiếp viên hàng không sẽ được đào tạo thông qua khóa học ngắn hạn.

  Hiện Học viện Hàng không Việt Nam có khóa đào tạo ngắn hạn chứng chỉ tiếp viên hàng không với thời gian học 4 tháng. Khóa học này do Trung tâm đào tạo nhân viên hàng không (thuộc Học viện Hàng không Việt Nam) kết hợp với các hãng hàng không tại Việt Nam đào tạo. Chương trình đào tạo được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt.

  Để theo học khóa này, học viên cần có các tiêu chuẩn đầu vào cụ thể về lý lịch, sức khỏe, ngoại hình, chỉ số BMI (được tính căn cứ trên số liệu về chiều cao và cân nặng của cơ thể), ngoại ngữ... Dựa trên tiêu chuẩn của các hãng hàng không, học viện sẽ phối hợp tuyển chọn hồ sơ, kiểm tra ngoại hình trước khi tiến hành đào tạo. Do đó, các khóa học này đảm bảo học viên sẽ có việc làm.

  Bên cạnh đó, Học viện Hàng không Việt Nam cũng đang tuyển sinh hệ Cao đẳng ngành Dịch vụ thương mại hàng không, chuyên ngành Dịch vụ trên chuyến bay. Chương trình này đào tạo trong thời gian 2,5 năm. Trường xét tuyển theo 3 phương thức: học bạ, xét điểm thi THPT, ưu tiên xét tuyển. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến dịch vụ hàng không. Nhưng nếu định hướng trở thành tiếp viên hàng không, nhà trường khuyến cáo sinh viên đăng ký ngành Dịch vụ thương mại hàng không cần đạt chiều cao từ 1m60 trở lên với nữ và từ 1m68 trở lên với nam để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

  Ngoài ra, Học viện Hàng không Việt Nam đang đào tạo 11 ngành hệ đại học, 4 ngành hệ cao đẳng. Tất cả các ngành học tại Học viện đều được tích hợp các môn học liên quan đến lĩnh vực hàng không, nhằm giúp sinh viên có thể ứng tuyển và thích nghi tốt khi làm việc ở các hãng hàng không trong và ngoài nước. 

  Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại: https://thanhnien.vn/muon-tro-thanh-tiep-vien-hang-khong-hoc-gi-o-dau-185230321182001992.htm

  Bài viết liên quan

 • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 
  • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 

   Sáng ngày 03/06, tại phòng A301 - Học viện Hàng không Việt Nam, Hội thảo khoa học cấp Khoa lần thứ 02 năm 2023 được tổ chức bởi Khoa Khai thác Hàng không với chủ đề “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không nói chung cũng như lĩnh vực khai thác Hàng không nói riêng.  

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: