Học viện Hàng không VN làm việc chính thức với Trường ĐH Hàng không Dân dụng Trung Quốc

• Thứ tư, 16:41 Ngày 10/04/2019
  • Ngày 16/4/2019 Tại trụ sở của Học viện Hàng không Việt nam đã diện ra buổi làm việc chính thức giữa Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) và Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAFUC). Tại buổi làm việc   Hai bên nhận thấy rằng có nhiều cơ hội cho việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực. VAA đánh giá cao quy mô, chất lượng và kinh nghiệm của CAFUC cũng như đóng góp lớn của nhà trường đối với sự phát triển của ngành Hàng không Trung Quốc. CAFUC đánh giá cao tiềm năng phát triển của VAA, mặc dù nhà trường còn gặp nhiều thách thức trong giai đoạn trước mắt.

Về Nghiên cứu khoa học:

• Hai bên nhất trí sự cần thiết về việc chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và các dữ liệu khoa học trong Công nghệ, Quản lý Hàng không dân dụng.
    • Hai bên sẽ nghiên cứu kỹ để quyết định và phát triển chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học một.
    • Học viện Hàng không Việt Nam mời CAFUC tham gia tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học quốc tế về Hàng không dân dụng được tổ chức năm 2020.

Về Hợp tác đào tạo:

• Học viện Hàng không VN cũng đề nghị CAFUC cân nhắc khả năng tổ chức một số chương trình đào tạo bằng tiếng anh tại Việt Nam.
    • Hai bên nhất trí về những chương trình có khả năng hợp tác cao như: Quản lý hoạt động bay, Tiếp viên Hàng không, Bảo dưỡng tàu bay, An ninh Hàng không....
    • Hai bên sẽ thảo luận chi tiết hơn để tiến hành những chương trình trao đổi học viên giảng viên giữa hai nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi làm việc: