• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng Học viện và Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam

 • Thứ năm, 14:06 Ngày 21/05/2020
 • Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng Học viện và Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam

  Ngày 19/5/2020, tại Học viện Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã công bố quyết định số 928/QĐ - BGTVT ngày 14/5/2020 về việc công nhận Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và Quyết định số 929/QĐ-BGTVT ngày 14/5/2020 về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

  Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam  có 15 thành viên, gồm đại diện của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý Bay VN, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và đại diện lãnh đạo nhà trường, giảng viên, viên chức của Học viện. Ông Trần Hoài An, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giao thông vận tải giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Học viện.

  Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có ông Lê Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; ông Trần Văn Lâm, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giao thông vận tải; đại diện lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam, Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành Hàng không, các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, các thành viên Hội đồng Học viện và tập thể lãnh đạo, cán bộ quản lý, đại diện sinh Hội sinh viên, Đoàn thanh niên của Học viện.

  Trải qua chặng đường dài 41 năm hình thành và phát triển, Học viện Hàng Không Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho toàn ngành Hàng Không Việt Nam, đáp ứng cơ bản yêu cầu về nguồn nhân lực cho Ngành Hàng Không Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập, đóng góp một phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển của Ngành giao thông vận tải; đào tạo nhiều lớp cán bộ cho Hàng Không Dân dụng Lào, Cam-Pu-Chia.

  Ngoài ra, Học viện còn đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không đối với các chức danh: Nhân viên khai thác mặt đất phục vụ chuyến bay, Kiểm soát viên không lưu, Nhân viên an ninh hàng không, Nhân viên điều độ, khai thác bay, nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay; đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ các khóa học ngắn hạn như chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,…

  Học viện đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

  Công tác hợp tác quốc tế của Học viện ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu của Học viện trong cộng đồng các trường đào tạo chuyên ngành Hàng không tại Khu vực.

   Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của công cuộc đổi giáo dục và hội nhập quốc tế của Học viện.

  Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của Học viện được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên, bộ mặt của Học viện ngày một khang trang.

  Việc thành lập Hội đồng Học viện sẽ là bước đột phá đối với Học viện Hàng không Việt Nam trong đảm bảo thực hiện được sứ mạng và tầm nhìn của Học viện trong thời kỳ hiện đại hóa, công nghệ hóa và hợp tác quốc tế ngày càng phát triển sâu và rộng. Giải quyết được những thách thức để Học viện thực hiện hoạt động đổi mới về cơ cấu tổ chức, nâng cao trình độ và chất lượng giảng dạy trở thành cơ sở cung ứng dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín trong nước và khu vực hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm. 

  Hiện nay, Học viện Hàng không Việt Nam đã trở thành thành viên của mạng lưới đào tạo ICAO-Trainair Plus toàn cầu. Định hướng phát triển trong giai đoạn tới của Học viện Hàng không Việt Nam là tìm kiếm đối tác và ký kết các văn bản hợp tác nước ngoài để xây dựng chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo mô hình chất lượng cao. Thực hiện các chương trình hợp tác với các đối tác quốc tế trong đào tạo chuyên môn hàng không theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO.

  Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Học viện Hàng không Việt Nam và tin tưởng rằng, trong thời gian tới Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện cùng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị sẽ phát huy tốt nhất năng lực, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Hàng không

  Lễ công bố quyết định công nhận Hội động Học viện và Chủ tịch Hội đồng Học viện được tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu và  trong không khí cả nước tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 là một sự kiện quan trọng, đánh dấu mốc son mới cho sự trưởng thành và phát triển của Học viện Hàng không Việt Nam.

   

  Quyết định 928/QĐ-BGTVT ngày 14/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc công nhận Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 tại đây 

  Quyết định 929/QĐ-BGTVT ngày 14/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 tại đây

  Dưới đây là một vài hình ảnh tại lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng Học viện và Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025

  Hình ảnh các thành viên Hội đồng Học viện Hàng không nhiệm kỳ 2020-2025

  Hình ảnh các thành viên Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025

  Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giao thông Vận Tải Lê Anh Tuấn phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam

  PGS.TS Trần Hoài An Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam khóa 2020-2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

  TS. Nguyễn Thị Hải Hằng Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  • facebook