• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Khoa Xây dựng đồng hành cùng các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2023

 • Thứ hai, 16:13 Ngày 15/05/2023
 • Đồng hành cùng các thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh 2023, Khoa Xây dựng (Học viện Hàng không Việt Nam) đã tham gia tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại 18 chương trình, trường học cho các thí sinh khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. 

  Khoa Xây dựng (Học viện Hàng không Việt Nam) tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Tân Phước (Tiền Giang)

  Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp các em học sinh được tiếp cận những thông tin hữu ích liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay; các ngành nghề mà Học viện Hàng không Việt Nam đang đào tạo... Từ đó, giúp học sinh có những định hướng và sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai, phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu của xã hội.

  Học viện Hàng không Việt Nam là một trong những trường đào tạo hàng không hàng đầu của Việt Nam, cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao và chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không. Trong đó, ngành xây dựng công trình hàng không là một trong những ngành được đánh giá cao và đang được nhiều sinh viên quan tâm.

  Các em học sinh được tiếp cận những thông tin hữu ích liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

  Hiện nay, các cảng hàng không đang được phát triển và nâng cấp xứng tầm quốc tế, đáp ứng được nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Ngoài ra, các cảng hàng không cũng sẽ được phát triển để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, tăng cường hạ tầng kết nối giữa các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường hàng hải. Việt Nam cũng sẽ tăng cường đầu tư vào các dịch vụ như dịch vụ điều hành bay, dịch vụ mặt đất, bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng tàu bay, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó,  thị trường lao động ngành hàng không đang cần số lượng lớn đội ngũ kỹ sư có kiến thức, tay nghề về lĩnh vực công nghệ xây dựng, nhất là xây dựng đường băng, đường dẫn tàu bay, xây dựng dân dụng ga hàng không, quản lý dự án xây dựng.

  Ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng tại Học viện Hàng không Việt Nam được thiết kế với các nội dung chuyên sâu về các phương pháp, kỹ thuật và quy trình xây dựng công trình hàng không. Học viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng cần thiết như thiết kế, lập kế hoạch, lập và quản lý dự án, quản lý chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng các công trình.

  Khoa Xây dựng (Học viện Hàng không Việt Nam) tham gia tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Đỗ Công Tường (Cao Lãnh, Đồng Tháp)

  Để nâng cao chất lượng đào tạo, chủ trương của ban lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam đã và đang củng cố và đầu tư vào cơ sở vật chất (phương tiện, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại…) để hỗ trợ cho quá trình học tập và nghiên cứu của giảng viên, học viên.

  Ngoài ra, Học viện sẽ tạo điều kiện cho học viên được thực hành trên các công trình có quy mô lớn để có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn nhằm hình thành đội ngũ chuyên gia, kỹ sư có năng lực và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không.

  Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng của Học viện Hàng không Việt Nam đảm bảo cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của các cảng hàng không trong nước và khu vực. Đây là một trong những chiến lược phát triển quan trọng của Học viện Hàng không Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội trong thời gian dài hạn, đồng thời là nhiệm vụ chính trị to lớn của ngành Hàng không Việt Nam giao phó…

  * Những lý do nên chọn học ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng tại Học viện Hàng không Việt Nam:

  Học viện Hàng không Việt Nam có chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên với thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, học phí của Học viện Hàng không Việt Nam là cạnh tranh so với các trường đại học khác, đảm bảo tiết kiệm chi phí cho sinh viên.

  Cơ hội việc làm trong ngành cao: Ngành xây dựng công trình hàng không hiện đang phát triển mạnh mẽ, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm trong ngành. Đặc biệt, khi tốt nghiệp từ Học viện Hàng không Việt Nam, sinh viên sẽ có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp vào các công ty, cơ quan đối tác của Học viện Hàng không Việt Nam.

  Cơ hội học tập lên cao, với các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ: Học viện Hàng không Việt Nam cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học, giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu và phát triển nghiên cứu khoa học trong ngành.

  * Đối với ngành đào tạo này, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh các phương thức:

  - Xét theo học bạ: A00, A01, D07, K01;

  - Xét theo điểm thi THPT Quốc gia: A00, A01, D07;

  - Ưu tiên xét tuyển đối với học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa, Anh; học sinh có giải Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trở lên; học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cả 3 năm THPT;

  - Tuyển thẳng đối với các đối tượng tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Tin: Tổng hợp

  Bài viết liên quan

 • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 
  • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 

   Sáng ngày 03/06, tại phòng A301 - Học viện Hàng không Việt Nam, Hội thảo khoa học cấp Khoa lần thứ 02 năm 2023 được tổ chức bởi Khoa Khai thác Hàng không với chủ đề “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không nói chung cũng như lĩnh vực khai thác Hàng không nói riêng.  

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: