• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Quản trị xanh hướng đến phát triển bền vững” 

 • Thứ ba, 10:30 Ngày 02/01/2024
 • Chiều ngày 29/12/2023, tại phòng A301, Khoa Quản trị kinh doanh Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất với chủ đề “Quản trị xanh hướng đến phát triển bền vững” (Tên tiếng Anh: Green Management and its Implications in Sustainable Development - GMISD).

  Hội thảo khoa học lần thứ nhất với chủ đề “Quản trị xanh hướng đến phát triển bền vững”

  Hội thảo khoa học lần thứ nhất của Khoa Quản trị kinh doanh được tổ chức với mục tiêu trở thành một cầu nối và diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ giảng dạy, doanh nghiệp cùng các tổ chức giao lưu, trao đổi học thuật, chia sẻ thực tiễn hoạt động quản trị xanh trong các doanh nghiệp và những chiến lược quản trị xanh nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững trong nền kinh tế xanh hiện nay. 

  GS.TS Hà Nam Khánh Giao phát biểu khai mạc

  Tham dự Hội thảo có GS.TS Hà Nam Khánh Giao - Phó Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, PGS.TS Voak John Adam - Chuyên gia Học viện Hàng không Việt Nam, PGS.TS Ngô Hà Quang Thịnh - Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG HCM), ông Trần Thành Nam, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen cùng với lãnh đạo các khoa, phòng ban, giảng viên và sinh viên của Học viện. 

  Mở đầu Hội thảo, GS.TS Hà Nam Khánh Giao đã phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ đến các đại biểu đến tham dự hội thảo. TS. Nguyễn Thị Cẩm Lệ - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh đã trình bày dẫn đề Hội thảo. Tiếp đến là bài trình bày của 02 keynote speaker của Hội thảo gồm:  PGS.TS Ngô Hà Quang Thịnh chia sẻ Báo cáo chuyên đề về “Roadmap to the Sustainable Development in Vietnam: Zero Carbon Economics” và TS. Bùi Nhất Vương, Phụ trách Phòng KHCN và HTQT, Học viện Hàng không chia sẻ về “Marketing xanh và hành vi mua của khách hàng: Nghiên cứu tổng quan”. 

  TS. Nguyễn Thị Cẩm Lệ - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh đã trình bày dẫn đề Hội thảo

  Tiếp theo, 03 chủ đề chính của hội thảo đã được chia thành các khu vực, gồm phòng A301 chủ đề Quản trị xanh, phòng A201 chủ đề Quản trị nguồn nhân lực xanh, phòng A309 chủ đề Du lịch bền vững. Từng nhóm tác giả đã trình bày về bài tham luận và nhận được nhiều ý kiến góp ý, trao đổi từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp về cải thiện hoạt động quản trị xanh tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

  Từng nhóm tác giả trình bày về bài tham luận

  Các bài tham luận sau khi nhận được ý kiến đóng góp sẽ được Ban thư ký biên tập, chỉnh sửa và được đăng trên Kỷ yếu hội thảo có mã số ISBN. Hội thảo cũng mở ra cơ hội để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quản trị xanh, các hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại các doanh nghiệp, giúp gợi mở một số định hướng giảng dạy và nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

  Tin, ảnh: Khoa Quản trị Kinh doanh

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: