• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Khóa đào tạo Chuyên gia cao cấp chuyên ngành Quản lý an toàn hàng không

 • Thứ ba, 15:28 Ngày 23/06/2020
 • Khóa đào tạo Chuyên gia cao cấp chuyên ngành Quản lý an toàn hàng không

  8:30 AM - 21/05/2019

  Sáng ngày 26/02/2018, tại Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Học viện Hàng không Việt Nam, Học viện Hàng không Pháp (ENAC) và Airbus tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Executive Mastere Specialise in Aviation Safety Management – Chuyên gia cao cấp chuyên ngành Quản lý an toàn hàng không” tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, VietJet Air, Jestar Pacific, Bamboo Airways và BangKok Airway.

  https://vatm.vn/upload_images/images/T5.2019/%C4%91tat1.jpg
  Khai giảng Khóa đào tạo Chuyên gia cao cấp chuyên ngành Quản lý an toàn hàng không

  Chương trình đào tạo được thực hiện trong suốt 18 tháng với 12 học phần chuyên sâu về quản lý an toàn hàng không, cụ thể:

  1. Hệ thống vận tải Hàng không;
  2. Tại sao phải Quản lý hệ thống an toàn;
  3. Hệ thống Quản lý an toàn là gì? Thực hiện Hệ thống quản lý an toàn như thế nào?
  4. Quản lý rủi ro an toàn;
  5. Chương trình an toàn Quốc gia;
  6. Hệ thống quản lý an toàn trong Nhà cung cấp dịch vụ dẫn đường;
  7. Hệ thống quản lý an toàn trong tổ chức đào tạo huấn luyện;
  8. Hệ thống quản lý an toàn trong Nhà khai thác tàu bay (02 học phần);
  9. Hệ thống quản lý an toàn trong Nhà khai thác cảng hàng không sân bay;
  10. Hệ thống quản lý an toàn trong tổ chức bảo dưỡng tàu bay;
  11. Quản lý rủi ro an toàn trong Hệ thống vận tải Hàng không.

  Khóa học có sự giảng dạy và hướng dẫn của các giảng viên ENAC dày dạn kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng không hàng đầu của Châu Âu về quản lý an toàn. Có tổng số 26 học viên tham gia chương trình là những nhân sự cấp cao, đang đảm trách công tác an toàn - đảm bảo chất lượng tại các tổ chức, doanh nghiệp hàng không Việt Nam và khu vực.

  Sau quá trình học tập và nghiên cứu, vào tháng 5 năm 2019, các học viên đã hoàn tất toàn bộ chương trình học và luận án.

  https://vatm.vn/upload_images/images/T5.2019/%C4%91tat2.jpgLễ bế giảng khóa đào tạo

  Vào ngày 17/5/2019, lễ bế giảng khóa học đã được tổ chức và diễn ra trọng thể. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Cục hàng không Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện tập đoàn Airports de Paris, AIRBUS, ENAC, Học viện hàng không Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp ngành hàng không Việt Nam.

  Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá cao Học viện Hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trường hàng không dân dụng quốc gia Pháp và AIRBUS để tổ chức thành công khóa học này. Phó Cục trưởng chúc mừng sự nỗ lực của các học viên trong suốt quá trình tham gia khóa đào tạo và đã hoàn thành chương trình đạt kết quả cao.

  Phó Cục trưởng cho biết trong những năm gần đây, ngành hàng không Việt Nam có tốc độ tăng trưởng thứ 3 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong quá trình phát triển đó, vấn đề an toàn hàng không luôn được đặt lên hàng đầu. Trong 20 năm qua, Việt Nam luôn giữ an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố tai nạn tàu bay nào.

  Việt Nam đã xây dựng và thực hiện Chương trình an toàn hàng không quốc gia (SSP), trong đó hệ thống quản lý an toàn (SMS) đã được thiết lập trên cả 3 lĩnh vực: Quản lý khai thác tàu bay, Quản lý hoạt động bay và Quản lý cảng hàng không sân bay, góp phần đám bảo an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng.

  Tuy vậy, với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, vấn đề an ninh, an toàn hàng không phải được đặc biệt chú trọng hơn. Vì vậy, Khóa đào tạo “Chuyên gia cao cấp chuyên ngành an toàn hàng không” này là rất thiết thực đối với hàng không dân dụng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay cũng như góp phần quan trọng phát triển nhân sự ngành hàng không Việt Nam.

  https://vatm.vn/upload_images/images/T5.2019/%C4%91tat3.jpgĐây là thành quả của sự hợp tác tốt đẹp giữa Trường hàng không dân dụng quốc gia Pháp và Học viện hàng không Việt Nam.

   

  Bài viết liên quan

 • TUYỂN CHỌN NGHIỆP VỤ AN NINH KIỂM SOÁT
  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: