• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  HVHK - Ứng dụng CNTT trong dạy và học là cần thiết nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay

 • Thứ hai, 16:52 Ngày 25/10/2021
 • Ứng dụng CNTT trong dạy và học là cần thiết nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay

  Sáng ngày 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam Phạm Văn Hảo cùng các đơn vị trong ngành Hàng không nói riêng và ngành Giao thông vận tải nói chung cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện. Buổi Lễ năm nay được diễn ra hết sức đặc biệt với hình thức trực tuyến trên nền tảng fan8 do Tập đoàn Beowulf tài trợ và livestream trên fanpage nhà trường, đây cũng là buổi Lễ Khai giảng đầu tiên bằng trực tuyến trong suốt hơn 40 năm lịch sử hình thành và phát triển của Học viện.

  Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện cho biết, từ đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hơn đã gây ảnh hưởng rất lớn từ công tác tuyển sinh cho đến công tác giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên nhà trường. Tuy nhiên, do sớm tiến hành quá trình chuyển đổi số từ năm 2020, Học viện đã chuyển đổi quá trình đào tạo kịp thời từ trực tiếp sang đào tạo trực tuyến trên nền tảng công nghệ số được hỗ trợ bởi Tập đoàn Beowulf như phần mềm quản lý đào tạo E-Learning, công cụ đào tạo trực tuyến, hệ thống quản lý văn bằng chứng chỉ sử dụng công nghệ blockchain...

  TS. Nguyễn Thị Hải Hằng phát biểu khai giảng năm học mới 2021-2022

  Trong Lễ Khai giảng, Học viện đã vinh danh khen thưởng sinh viên Lê Hoàng Mai - Thủ khoa toàn trường với số điểm trúng tuyển là 30 điểm và 07 sinh viên Thủ khoa các ngành đã đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh năm học 2021-2022. Ngoài ra, Học viện cũng công bố Quyết định trao học bổng khuyến khích học tập Học kỳ II, năm học 2020-2021 cho sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện với tổng số tiền học bổng hơn 1,5 tỷ đồng.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho rằng, cùng với toàn ngành giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ năm học 2021-2022 và trong  những giai đoạn tiếp theo của Học viện cũng rất nặng nề; ông tin tưởng rằng, với truyền thống hơn 40 năm và tiềm năng dồi dào, Học viện đã và sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa hoàn thành kế hoạch năm học, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra với những giải pháp hiệu quả tốt nhất.

  Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm phát biểu chúc mừng

  Thứ trưởng cũng trao gửi niềm tin đến các em sinh viên biết xác định cho mình một mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn; tự trau dồi phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp xứng đáng cho ngành Hàng không nước nhà.

  Tối ngày 24/10, các phong trào khác của sinh viên Học viện Hàng không vẫn diễn ra hết sức phong phú và sôi nổi. Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới như thường lệ, Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không tiếp tục tổ chức Lễ hội chào đón tân sinh viên online với chủ đề “It’s boarding time, Newbies !”.

  CLB Tổ chức sự kiện giới thiệu hoạt động đến các tân sinh viên

  Tại lễ hội này, 16 Câu lạc bộ - Đội - Nhóm của sinh viên đã có những tiết mục trình diễn, giới thiệu về CLB mình hết sức ngoạn mục, hấp dẫn. Việc tham gia những hoạt động này là một phần vô cùng lý thú và quan trọng dành cho sinh viên của Học viện; qua đó, các em được rèn luyện tinh thần làm việc tập thể, kỹ năng tổ chức, kỹ năng thích ứng với sự thay đổi… và đặc biệt là được cống hiến hết mình cho cộng đồng theo những đam mê, sở trường của cá nhân./.

  Nguyễn Thanh

  • facebook