• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  HVHK: Đảm bảo an sinh, đẩy lùi covid

 • Thứ năm, 10:38 Ngày 07/10/2021
 • HVHK: Đảm bảo an sinh, đẩy lùi covid


             Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là giai đoạn cao điểm theo Chỉ thị 12-CT/TU ngày 22/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố; hơn 3 tháng qua, Học viện Hàng không Việt Nam luôn đồng hành, chia sẻ và tích cực chăm lo cho các bạn học viên, sinh viên đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các bạn đang ở tại 02 ký túc xá của Học viện. 

  Giám đốc Học viện trao quà cho sinh viên KTX


               Theo đó, cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện Hàng không Việt Nam đã tích cực đóng góp gần 130 triệu đồng (đến 17/8/2021) để hỗ trợ cho “Bếp cơm sẻ chia” nhằm phục vụ các bữa ăn hàng ngày cho gần 150 học viên, sinh viên; đồng thời, có những thầy cô trực tiếp “nấu các bữa ăn 0 đồng” để hỗ trợ các em. Bên cạnh đó, một số bạn bè của cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện là các mạnh thường quân từ thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) … đã tích cực hỗ trợ hơn 1,5 tấn gạo, hơn 3 tấn rau, củ, quả các loại cũng như các thực phẩm thiết yếu cho bữa ăn và 1000 hộp cacao sữa. Ngoài ra, các em sinh viên, cựu sinh viên các lớp của Học viện Hàng không cùng quý phụ huynh cũng rất tích cực hỗ trợ gần 200 thùng mì ăn liền và các nhu yếu phẩm khác nhằm đảm bảo an sinh cho học viên và sinh viên. 
       

  Sinh viên ở các khu nhà trọ nhận quà hỗ trợ từ Học viện


            Từ sau ngày 23/8/2021, Thành phố Hồ Chí Minh càng siết chặt hơn nữa việc giãn cách xã hội, lưu thông phải có “Giấy đi đường” do cơ quan Công an cấp; trong giai đoạn này, Học viện Hàng không cũng được sự hỗ trợ tích của các bạn Phóng viên để mang đến các phần quà cho các bạn sinh viên ở trọ bên ngoài Học viện Hàng không.
    


  Phóng viên Tam Nguyên (Báo Phụ nữ), Thanh Phúc (zing.vn) 
  hỗ trợ mang quà đến cho sinh viên Học viện ở nhà trọ


           Sự hỗ trợ của Học viện Hàng không Việt Nam cùng các mạnh thường quân đã phần nào giúp cho các em học viên, sinh viên vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Qua đó, góp phần san sẻ, tiếp thêm động lực để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình./.


  Trần Lụa - Nguyễn Hoan

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: