HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

• Thứ sáu, 14:06 Ngày 08/07/2022

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), đáp ứng các điều kiện tham gia tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện quy định trong Đề án tuyển sinh năm 2022 của Trường.

II. PHẠM VI TUYỂN SINH: Nhà trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

III. NGÀNH ĐÀO TẠO, CHỈ TIÊU VÀ TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

Lưu ý: Chỉ tiêu xét theo từng phương thức có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng đăng ký của các thí sinh và kết quả các đợt tuyển sinh.

IV. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1) CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN SỚM: (click vào từng phương thức để xem chi tiết)

Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Học viện Hàng không Việt Nam (UTXT)

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (Học bạ)

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kì thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia (ĐGNL):

Phương thức 5: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT (TT)

Cách thức đăng ký các phương thức 01, 02, 03:

BƯỚC 1: đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Hệ thống của Học viện Hàng không Việt Namchi tiết xem tại đây. Thời hạn: đến 30/06/2022 (đã kết thúc).

BƯỚC 2: sau khi trường công bố kết quả, thí sinh có tên trong danh sách đủ điểm trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm nộp hồ sơ giấy về cho trường kiểm tra, đối chiếu và công nhận kết quả. Thí sinh không nộp đủ hồ sơ giấy trong thời gian quy định sẽ bị hủy kết quả. Thời gian dự kiến: 11/07/2022 (sẽ có thông báo kết quả trúng tuyển cụ thể).

BƯỚC 3: những thí sinh đã được công nhận kết quả truy cập vào Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại trang https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng thi THPTQG cũng như sắp xếp thứ tự nguyện vọng cho ngành đã đủ điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm trước đó. Thí sinh tự đăng ký theo sự hướng dẫn của trường THPT nếu là học sinh lớp 12 hoặc Sở GDĐT nếu là thí sinh tự do. Thời gian dự kiến: từ 12/07/2022 đến 20/08/2022 (theo lịch của Bộ).

*Lưu ý: nếu là thí sinh tự do không tham gia kì thi THPT năm 2022 thì phải tự liên hệ Sở GDĐT địa phương trong khoảng thời gian từ 12/07/2022 đến 18/07/2022 để đăng ký tài khoản.

BƯỚC 4: đợi thông báo kết quả trúng tuyển cuối cùng và xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian dự kiến: từ giữa tháng 09/2022.

Cách thức đăng ký phương thức 05 (xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT): thí sinh gửi hồ sơ đăng ký về Học viện (không gửi qua Sở GDĐT như mọi năm), nhà trường thông báo kết quả trước ngày 21/07/2022, thí sinh xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 20/08/2022.

2) XÉT TUYỂN THEO PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM THI THPTQG NĂM 2022:

Phương thức 4: xét tuyển theo kết quả kì thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPT)

BƯỚC 1: thí sinh đăng nhập vào Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đăng ký nguyện vọng THPTQG xét tuyển vào đại học. Thí sinh tự đăng ký theo sự hướng dẫn của trường THPT nếu là học sinh lớp 12 hoặc Sở GDĐT nếu là thí sinh tự do, Học viện không nhận hồ sơ đối với trường hợp này. Thời gian dự kiến: từ ngày 12/07/2022 đến ngày 20/08/2022 (theo lịch của Bộ).

BƯỚC 2: đợi thông báo kết quả trúng tuyển cuối cùng và xác nhận nhập học. Nhà trường sẽ thông báo qua email mà thí sinh đã đăng ký trên hệ thống Bộ GĐDT. Thời gian dự kiến: từ giữa tháng 09/2022.

LƯU Ý: năm 2022 có nhiều thay đổi so với các năm tuyển sinh trước, thí sinh cần chủ động cập nhật thông tin để kịp thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Xem thêm: Kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

V. QUY TẮC XÉT TUYỂN CỦA HVHKVN:

• Thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức được quyền đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký và theo một phương thức duy nhất.
    • Phương thức 01, 02, 03 sẽ được xét tuyển cùng lúc, vì vậy trong trường hợp thí sinh đăng ký nhiều phương thức cùng lúc Học viện sẽ xét theo thứ tự: phương thức 01 à phương thức 02 à phương thức 03. Nếu thí sinh đã trúng tuyển vào bất kì nguyện vọng nào ở phương thức 01 thì sẽ không xét đến các phương thức còn lại nữa. Nếu thí sinh đã trúng tuyển ở phương thức 02 thì sẽ không xét phương thức 03.
    • Phương thức 01, 02, 03 được gọi là các phương thức xét tuyển sớm vì diễn ra trước kì thi tốt nghiệp THPT, vì vậy thí sinh chỉ được công nhận “đã đạt mức điểm trúng tuyển” chứ không được công nhận trúng tuyển, không có giấy báo trúng tuyển.
    • Sau khi có kết quả các phương thức xét tuyển sớm, tất cả thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do không tham gia kì thi THPT năm 2022) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GDĐT (bao gồm cả các ngành đã đạt điểm trúng tuyển và các ngành đăng ký xét điểm thi THPT) để được xử lý chung theo quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng.

V. TƯ VẤN TUYỂN SINH:

Bộ phận Tuyển sinh - Phòng Tuyển sinh & CTSV

Địa chỉ: Phòng A15, Học viện Hàng không Việt Nam, số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 02838424762 - 0911959505 (giờ hành chính, thứ 2 đến thứ 6)

Hỗ trợ trực tuyến (Sao chép và dán vào trình duyệt): https://cc.quickom.com/call/24981647251598321

Facebook: Học viện Hàng không Việt Nam

Email: tuyensinh@vaa.edu.vn

Quickom Call Center
    Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
    Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: