• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Hội thảo khoa học “Công nghệ và Kỹ thuật Xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam” lần thứ I

 • Thứ bảy, 15:28 Ngày 20/05/2023
 • Sáng nay 20/5/2023, tại Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra Hội thảo “Công nghệ và Kỹ thuật xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam” lần thứ 1, chương trình do Khoa Xây dựng (Học viện Hàng không Việt Nam) tổ chức. 

  Hội thảo “Công nghệ và Kỹ thuật xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam” lần thứ 1, chương trình do Khoa Xây dựng (Học viện Hàng không Việt Nam) tổ chức

  Tham dự hội thảo, có PGS.TS Trần Hoài An- Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam; TS.Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không; PGS.TS Nguyễn Duy Đồng – Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các giảng viên và sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. 

  PGS.TS Trần Hoài An phát biểu khai mạc hội thảo

  Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Trần Hoài An cho biết, theo định hướng phát triển của đất nước, việc xây dựng mới và nâng cấp các cảng hàng không sẽ được đặc biệt chú trọng nhằm tăng cường năng lực vận tải hàng không đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Năm 2022, Học viện Hàng không Việt Nam đã mở ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình xây dựng, chuyên ngành Xây dựng Cảng hàng không để kịp đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển này. Các em sinh viên học chuyên ngành này sẽ được tiếp cận các vấn đề kỹ thuật tiên tiến từ các doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới cũng như được cấp chứng chỉ từ các tổ chức quốc tế, Phó giáo sư nhấn mạnh. 

  TS.Nguyễn Thị Hải Hằng và đại diện Công ty Okasan Livic Việt Nam trao học bổng cho sinh viên

  Trong khuôn khổ hội thảo, Công ty Okasan Livic Việt Nam và Khoa Xây dựng đã ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung chính như: hỗ trợ sinh viên trong việc tham quan, thực tập, tuyển dụng và trao học bổng. Nhân dịp này, công ty đã trao tặng 02 suất học bổng cho sinh viên của học viện Hàng không Việt Nam, có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 6.000.000đ/suất. 

  Trong buổi Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe các phần trình bày tham luận với các chủ đề gồm: 

  - Giải pháp công nghệ RADAR đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực hoạt động của sân bay” (Bà Ines Feldon​ - Công ty NAV Tech)

  - Mạng cảng hàng không, sân bay Việt Nam: thách thức mới và suy nghĩ của chúng ta” (PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng, ThS. Phạm Văn Tới, ThS. Trịnh Đức Thắng, và ThS. Nguyễn Ngọc Tân) 

  - “Introduction about technology system in Long Thanh International airport” (Bà Melis Isik- Công ty ADPi Vietnam)

  - “Vai trò của các Hội chuyên ngành đối với việc xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật hàng không” (ThS. Nguyễn Ngọc Tân, ThS. Trịnh Đức Thắng, ThS. Nguyễn Ngọc Trang , ThS. Phạm Văn Tới và PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng)

  - “Application of BIM in the construction of Phnompenh Airport project” (Ông Trần Hữu Hải, Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC)

  - "Thử bàn về thiết kế tầng phủ sân bay ở nước ta” (TS. Nguyễn Văn Lý và ThS. Nguyễn Văn Hoa - Học viện Hàng không Việt Nam)

  - “Thiết kế sàn chịu tải trọng theo phương ngang (màng kết cấu) trong các tòa nhà gỗ khối cao tầng” (TS. Trần Đăng Khải, TS. Nguyễn Phi Long, và TS. Trần Đình Cương - Học viện Hàng không Việt Nam)

  - “Phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam: Kỳ vọng và thách thức” (TS. Nguyễn Văn Tiếp, TS. Nguyễn Hoài Nghĩa, ThS. Nguyễn Hoàng Long - Học viện Hàng không Việt Nam)

  - “Effects of basement excavation on retaining walls” (ThS. Trần Hoàng Tín và PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt - Học viện Hàng không Việt Nam).

  Bà Ines Feldon​ - Công ty NAV Tech trình bày tham luận "Giải pháp công nghệ RADAR đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực hoạt động của sân bay” 

  Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các đại biểu, ý kiến đóng góp sâu sắc của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên xoay quanh chủ đề Công nghệ và Kỹ thuật xây dựng cho ngành Hàng không Việt Nam. Đây cũng là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý, giảng viên, sinh viên,… giao lưu, trao đổi học thuật, giới thiệu chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế và các góc nhìn đa chiều trong lĩnh vực xây dựng trong ngành hàng không Việt Nam. 

  PGS.TS. Nguyễn Duy Đồng trình bày tham luận "Mạng cảng hàng không, sân bay Việt Nam: thách thức mới và suy nghĩ của chúng ta”

  Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giảng viên và sinh viên Học viện Hàng không tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu khoa học, kỹ thuật tiên tiến trong và ngoài nước, nhằm tích hợp vào chương trình đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không trong thời gian tới.

  Tin, ảnh: Thy Huyền

  Bài viết liên quan

 • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 
  • Hội thảo khoa học “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” 

   Sáng ngày 03/06, tại phòng A301 - Học viện Hàng không Việt Nam, Hội thảo khoa học cấp Khoa lần thứ 02 năm 2023 được tổ chức bởi Khoa Khai thác Hàng không với chủ đề “An ninh & An toàn trong khai thác hàng không” nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của các giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực Hàng không nói chung cũng như lĩnh vực khai thác Hàng không nói riêng.  

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: