• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 và Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020

 • Thứ sáu, 15:43 Ngày 13/11/2020
 • Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức chào đón năm học mới 2020-2021 của cả nước. Sáng ngày 12/11/2020, Học viện Hàng không Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 và Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020.

  Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Giao thông vận tải; đại diện cơ quan ngoại giao có ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự quán Campuchia và ngài Thaivisouk Savangvilay - Phó Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào; đại diện lãnh đạo các đơn vị hàng không; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Giao thông vận tải tại TP.HCM; Tập đoàn Beowulf...

   Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy / Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không; TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không; TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc Học viện Hàng không; Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm; các giảng và gần 500 học viên, sinh viên đại diện cho các lớp, các khóa học tại Học viện Hàng không Việt Nam.

  Sau nghi thức chào cờ, toàn thể đại biểu, giảng viên, học viên và sinh viên lắng nghe TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

  Theo đó, Học viện Hàng không Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học công lập có sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không của đất nước. Trong những năm qua, Học viện đã có rất nhiều nỗ lực và không ngừng củng cố, tăng cường chất lượng hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học. Đặc biệt trong năm 2020, Học viện Hàng không cũng như các cơ sở giáo dục đào tạo khác đã gặp không ít khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, từ công tác tuyển sinh cho đến công tác giảng dạy của nhà trường. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, tập thể Học viện Hàng không Việt Nam đã cùng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đã kịp thời có những chương trình hành động cụ thể chung tay cùng Chính phủ và ngành giáo dục đổi mới phương thức dạy và học; tổ chức tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho sinh viên về dịch bệnh cũng như cách phòng chống. Học viện đã triển khai phương pháp đào tạo kết hợp (blended-learning) với sự hỗ trợ hữu hiệu của hệ thống E-Learning hiện đại, đảm bảo tiến độ đào tạo, nâng cao hiệu quả học trực tuyến để góp phần tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covide-19. Bên cạnh đó, trong năm 2020, Học viện Hàng không đã trở thành thành viên của tổ chức đào tạo Hàng không quốc tế (TRAINAIR PLUS - ICAO).

  TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không đánh trống khai trường

  Tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021, tân sinh viên ngành Quản lý hoạt động bay Trương Hoàng Phúc - Thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2020 đã đại diện cho hơn 1000 sinh viên Khóa mới đã có bài phát biểu xúc động và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết sức mình trong học tập, nghiên cứu khoa học nhằm đạt thành tích tốt nhất đúng như kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

  Tân sinh viên Trương Hoàng Phúc - Thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2020 phát biểu

  Nhân dịp này, lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam đã tặng hoa và biểu trưng cảm ơn Tập đoàn Beowulf đã tích cực hỗ trợ và đồng hành trong công tác giáo dục, đào tạo. Trước đó, đơn vị này đã tài trợ cho Học viện Hàng không Platform đào tạo E - Learning và công cụ đào tạo trực tuyến, hệ thống quản lý văn bằng chứng chỉ sử dụng công nghệ blockchain.

  Sau phần khai giảng, Học viện Hàng không đã kết hợp tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020 cho gần 350 tân thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân. Đồng thời, Học viện cũng đã tuyên dương 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện toàn khóa học.

  TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc Học viện Hàng không trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư

  Trong giây phút long trọng và nhiều ý nghĩa đó, tân kỹ sư Nguyễn Thanh Hảo - Tốt nghiệp Thủ khoa ngành Quản lý hoạt động bay đã đại diện cho các tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân bày tỏ cảm xúc và niềm phấn khích cùng những lời phát biểu tri ân đến quý thầy cô giáo của Học viện Hàng không Việt Nam.

  Tân kỹ sư Nguyễn Thanh Hảo - Tốt nghiệp Thủ khoa phát biểu

  Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự quán Campuchia cùng Ban Giám đốc Học viện và các thầy cô giáo chụp hình lưu niệm cùng các tân kỹ sư, tân cử nhân

  Tin: Nguyễn Thanh

  Ảnh: VAA Photography

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: