• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Diện mạo sân bay Long Thành trong tương lai

 • Thứ ba, 09:42 Ngày 23/05/2023
 • Cảng hàng không lớn nhất nước khi hoàn thành giai đoạn 1 năm 2026 sẽ phục vụ 25 triệu lượt khách và 1,2 triệu tấn hàng hoá mỗi năm.

  Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành rộng 5.000 ha có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 336.630 tỷ đồng, khởi công đầu năm 2021, chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn đầu dự án xây một đường cất hạ cánh, nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu khách và 1,2 triệu tấn hàng hoá một năm.

  Nhà ga hành khách là hạng mục quan trọng nhất của dự án sân bay ở giai đoạn 1. Đây là phương án của Heerim Architects and Planners Co., Ltd (Hàn Quốc), lấy hình ảnh hoa sen làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục.

  Khu vực bên trong sảnh làm thủ tục sân bay. Công trình nhà ga hành khách được thiết kế xây dựng và áp dụng các công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực hàng không.

  Khu vực xuất cảnh, khu vực kiểm tra an ninh và hải quan sân bay.

  Toà nhà điều hành sân bay. Trong giai đoạn 1, sân bay có công suất phục vụ 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hành hoá mỗi năm.

  Nhà để xe bốn tầng được thiết kế hiện đại với màu xanh chủ đạo của hệ thống cây xanh.

  Trước đó năm 2016, Tổng công ty cảng hàng không (ACV) đã tổ chức thi tuyển thiết kế nhà ga sân bay. Phương án LT – 03 với ý tưởng hoa sen là một trong ba phương án đạt giải nhất.

  Trung tâm y tế của sân bay. Đầu năm nay, dự án nhà ga phải lùi thời gian hoàn thành từ năm 2025 sang 2026 do không chọn được nhà thầu.
   

  Nhà ga hàng hoá sân bay giai đoạn 1 có công suất phục vụ 1,2 triệu tấn hàng hoá mỗi năm.

  Giai đoạn 2 xây thêm một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm, 15 triệu tấn hàng hóa/năm, lộ trình 2025-2030. Giai đoạn 3: hoàn thành các hạng mục để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, lộ trình 2035-2040.

  Trạm kiểm soát an ninh ra vào sân bay.

  Đến nay dự án chưa chọn được nhà thầu thi công nhà ga hành khách. Việc chậm trễ này khiến Thủ tướng phải yêu cầu trong tháng 5, các đơn vị liên quan phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân.

  Khu chế biến suất ăn hàng không tại sân bay.

  Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy cho biết đấu thầu nhà ga hành khách sân bay đang gặp khó vì các doanh nghiệp e ngại không đáp ứng yêu cầu tiến độ.

  Trung tâm khẩn cấp, cứu nạn và cứu hoả của sân bay.

  Đài kiểm soát không lưu sân bay được lấy ý tưởng thiết kế từ hình dáng búp sen.

  Dự kiến khi vào hoạt động, sân bay sẽ khai thác chặng quốc tế cho tất cả hãng hàng không với đường bay từ 1.000 km trở lên; tiếp nhận chuyến bay mới ở sân bay Tân Sơn Nhất.

  Nguồn tin: Báo Vnexpress

  Bài viết liên quan

 • Sinh viên khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không trải nghiệm hành trình Di sản xuyên Việt
  • Sinh viên khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không trải nghiệm hành trình Di sản xuyên Việt

   Khởi hành từ ngày 20/11/2023, hành trình dài 13 ngày 12 đêm đi qua các tỉnh thành, thành phố trực thuộc Trung Ương với các địa danh nổi tiếng của Việt Nam là một trong số những chương trình thực tập, thực tế được Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không thuộc Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức cho hơn 100 sinh viên năm 2 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tìm hiểu hệ thống tuyến, điểm du lịch, di sản thế giới và Việt Nam và thực hành hướng dẫn tại điểm, suốt tuyến với các nghiệp vụ trong ngành.

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: