• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Đào tạo phi công Thủy cơ DHC-6 cho Quân chủng Hải quân

 • Thứ ba, 16:25 Ngày 01/12/2020
 • 12 học viên sĩ quan trải qua các vòng tuyển chọn khắt khe sẽ là những học viên đầu tiên tại lớp đào tạo phi công Thủy phi cơ tại Học viện Hàng không Việt Nam.

  Ngày 30/11, tại TPHCM, Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng lớp đào tạo phi công Thủy phi cơ DHC-6 đầu tiên cho Quân chủng Hải quân.  

  Lớp đào tạo phi công Thủy phi có 12 học viên được tuyển chọn từ các học viên sĩ quan. Các học viên đã vượt qua các đợt tuyển chọn khắt khe để trở thành học viên phi công Thủy phi cơ cũng như chuẩn bị cho công tác đào tạo tại nước ngoài.

  12 học viên sĩ quan được tuyển chọn đào tạo phi công Thủy phi cơ cho Quân chủng Hải quân

  Nội dung đào tạo gồm tiếng Anh từ cơ bản đến tiếng Anh hàng không ICAO nâng cao; đào tạo, cấp bằng phi công thương mại và chứng chỉ bay thiết bị, chứng chỉ phối hợp tổ bay; đào tạo, cấp chứng chỉ phi công thủy phi cơ 1 động cơ, 2 động cơ và chuyển loại phi công thủy phi cơ DHC-6 seri 400 với thời gian đào tạo là 3 năm. 

  Phát biểu tại lễ khai giảng, Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, bày tỏ: Lực lượng không quân hải quân luôn được Đảng, Nhà nước, quân đội quan tâm, đầu tư mua sắm nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới để xây dựng lực lượng không quân hải quân chính quy - tinh nhuệ - hiện đại, cơ sở vật chất, phương tiện bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện ngày càng tốt hơn. 

  Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân

  Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân

  Không quân hải quân đã tổ chức bay bảo đảm an toàn tuyệt đối trong những năm qua và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đối ngoại quân sự; bay trinh sát bảo vệ chủ quyền biển đảo; bay tìm kiếm cứu nạn; cấp cứu y tế; bay chở các đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, quân đội từ đất liền ra các nhà giàn vùng đặc quyền kinh tế và các đảo xa. 

  Các năm qua, Học viện Hàng không Việt Nam đã phối hợp rất hiệu quả với Quân chủng Hải quân về công tác huấn luyện và đào tạo trên tất cả các nội dung quan trọng cho phi công và thành viên tổ bay. 

  "Việc đào tạo phi công Thủy phi cơ là một vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội tin tưởng nhưng cần xác định đây là nhiệm vụ nặng nề", Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân nhấn mạnh. 

  TS Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam chia sẻ, họ ý thức đây không phải là một hoạt động đào tạo bình thường mà đang đảm nhận trọng trách với Đảng, với Nhà nước, Quân đội.

  Nguồn: Hoài Nam - Báo Dân trí

  • facebook