• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Boeing Việt Nam và Học viện Hàng không Việt Nam: Cơ hội hợp tác nghiên cứu lĩnh vực hàng không 

 • Thứ năm, 16:30 Ngày 02/03/2023
 • Sáng ngày 1/3/2023, tại Học viện Hàng không Việt Nam (Cơ sở Cộng Hòa) đã diễn ra buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Boeing Việt Nam do ông Michael Nguyễn – Giám đốc Boeing Việt Nam dẫn đoàn. 

  Học viện Hàng không Việt Nam tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Boeing Việt Nam

  Tiếp đón và làm việc với đoàn, có TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc, GS.TS Hà Nam Khánh Giao - Phó Giám đốc, TS. Lưu Văn Thuần - Phụ trách khoa Kỹ thuật Hàng không, đại diện lãnh đạo một số khoa và các giảng viên của học viện. 

  Học viện Hàng không Việt Nam là trường ĐH công lập duy nhất tại Việt Nam đào tạo các ngành chuyên về hàng không và là cơ sở giáo dục đại học đã nằm trong danh sách hỗ trợ hợp tác của tập đoàn Boeing.

  Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, nêu lên các thế mạnh của các bên để có thể khai thác các tiềm năng có thể cùng nhau hợp tác. Các thầy, cô của Học viện Hàng không Việt Nam đã giới thiệu sơ lược những điểm nổi bật về Học viện, các nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực hàng không cũng như thảo luận về việc kết hợp nghiên cứu, đào tạo giữa học viện và các đối tác. 

  Ông Michael Nguyễn (ngồi giữa) và các cộng sự từ Boeing Việt Nam

  TS. Nguyễn Thị Hải Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam mong rằng Công ty Boeing nói chung và Boeing Việt Nam nói riêng, với truyền thống và danh tiếng về chất lượng sẽ triển khai hỗ trợ và hợp tác với Học viện trong tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo cũng như triển khai các dự án nghiên cứu chung.

  Lãnh đạo và các giảng viên của Học viện tại buổi làm việc

  Ông Michael Nguyễn đã chia sẻ tầm nhìn của Tập đoàn Boeing đối với việc tăng cường cơ hội của Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất và đào tạo hàng không, chuỗi cung ứng, hàng không bền vững, cũng như nghiên cứu và phát triển. Nhất trí với đề xuất từ lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam,ông Michael Nguyễn cũng chia sẻ và mong muốn tìm cơ hội hợp tác với Học viện Hàng không Việt Nam trong việc thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu giữa hai bên. 

  Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc 

  Trước mắt, Boeing Việt Nam sẽ hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Từ năm 2023, Boeing Việt Nam mời sinh viên của Học viện cùng tham gia chương trình thực tập sinh dành cho sinh viên tài năng toàn cầu của Boeing. Nếu được tuyển chọn, sinh viên sẽ được tham gia các đợt huấn luyện và thực tập tại Việt Nam và tại Mỹ.

  Bên cạnh đó, Boeing sẽ xem xét các nội dung hỗ trợ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhà trường. Trong thời gian tới, hai bên sẽ sắp xếp các buổi trao đổi chuyên sâu về các dự án nghiên cứu khoa học của trường để đề xuất các phương án hợp tác chính thức. 

  Tin, ảnh: Thy Huyền

  • facebook
  Quickom Call Center
  ×
  Chào mừng bạn đến với Học viện Hàng không Việt Nam!
  Để được tư vấn/giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Phòng/Khoa/Trung tâm dưới đây: