• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Bộ trưởng Đinh La Thăng đến thăm và làm việc với Học viện Hàng không Việt Nam

 • Thứ sáu, 09:30 Ngày 28/08/2015
 •  

  IMG_9557

  Ngày 28/8/2015, tại trụ sở chính Học viện Hàng không Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Quản lý doanh nghiệp, Vụ Kế hoạch – Đầu tư, Ban Quản lý đầu tư các dự án công – tư, Cục Hàng không Việt Nam; các doanh nghiệp: TCT Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý  bay Việt Nam, Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines, Hãng hàng không Vietjet Air, Hãng hàng không VASCO và Báo Giao thông đã đến thăm và làm việc với Học viện.

  Sau khi nghe Học viện Hàng không Việt Nam (HKVN) báo cáo kết quả hoạt động và tình hình xã hội hóa tại Học viện cũng như các ý kiến đóng góp của các cơ quan thuộc Bộ, các doanh nghiệp trong ngành hàng không, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên Học viện HKVN trong sự phát triển của ngành GTVT nói chung và ngành hàng không nói riêng. Bộ trưởng khẳng định: “Nhiều người được đào tạo tại Học viện đã và đang giữ những chức vụ lãnh đạo quan trọng trong ngành. Rõ ràng đây là nơi đào tạo có chất lượng”. Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng sự đóng góp này còn khiêm tốn so với tiềm năng, thế mạnh của Học viện và nhu cầu phát triển của ngành. Bộ trưởng cũng cho biết, ngành HKVN trong tương lai gần sẽ phát triển rất nhanh, rất mạnh. Do đó để đáp ứng được nhu cầu cao và cấp thiết về nhân lực của Ngành, Học viện HKVN phải tranh thủ có hiệu quả các nguồn lực của xã hội, phát huy cao hơn nữa các tiềm năng, lợi thế, để tập trung vào đào tạo chất lượng cao các chuyên ngành sâu về hàng không.

  Bộ trưởng Đinh La Thăng định hướng Học viện HKVN sẽ là trung tâm đào tạo chuyên ngành lớn nhất cả nước, cung ứng nguồn nhân lực cho toàn ngành HKVN. Bộ trưởng nhấn mạnh, con đường để phát triển Học viện HKVN là hội nhập, liên doanh liên kết. Do đó, phải xã hội hóa, cổ phần hóa Học viện. Bộ trưởng chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ phải quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Học viện, các doanh nghiệp trong ngành phải ủng hộ phối hợp chặt chẽ với Học viện hơn nữa.

  Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tin tưởng tập thể Học viện HKVN sẽ đồng lòng, quyết tâm cao phát huy các thế mạnh, tiềm năng để đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành HKVN nói riêng và ngành GTVT nói chung. “Giao thông vận tải phải đi trước một bước và Hàng không phải đi nhanh hơn. Trong đó, Học viện HKVN có nhiệm vụ đào tạo ra những con người đi nhanh hơn để mở đường”, Bộ trưởng kết luận./.

  • facebook