• HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Bài phát biểu của TS. Nguyễn Thị Hải Hằng giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống.

 • Thứ ba, 18:01 Ngày 26/03/2019
 • Bài phát biểu của giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống của Học viện

  Kính thưa đồng chí Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT

  Kính thưa đồng chí Đỗ Nga Việt – CT Công đoàn ngành GTVT

  Kính thưa đồng chí Trần Văn Lâm – Vụ trưởng Vụ TCCB – Bộ GTVT

  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Cục HKVN, Tổng cục HKDD Lào và Campuchia

  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan quân đội, công an,  các TCT Hàng không, các doanh nghiệp hàng không, lãnh đạo các trường Đại học tại thành phố HCM và các trường thuộc Bộ GTVT

  Kính thưa các đồng chí Nguyên lãnh đạo Học viện Hàng không qua các thời kỳ

  Kính thưa toàn thể các thế hệ thầy cô giáo, công nhân viên

  Kính thưa toàn thể quí vị khách quý

  Hôm nay là một ngày vui, một sự kiện đầy ý nghĩa của thầy và trò Học viện Hàng không Việt Nam.

  40 năm – gần nửa thế kỷ đồng hành cùng đất nước từ ngày thống nhất, từ một trường đào tạo nghiệp vụ với qui mô một vài trăm học viên một năm, Trường Hàng không trước đây nay đã trở thành một trường đại học được phép đào tạo đa cấp độ về chuyên ngành hàng không với lưu lượng có mặt tại trường hàng năm lên đến hơn 4,000 người học mỗi năm.  

  Từ ngôi trường này, hàng chục nghìn học sinh, học viên, sinh viên đã học tập và trưởng thành, trở thành các cán bộ, chuyên gia, nhân viên Hàng không tài năng, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn vững vàng, công tác trong các tổ chức hàng không trong và ngoài nước, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển hàng không của Việt Nam và quốc tế.

  Trong buổi lễ kỷ niệm này, trước hết, tôi xin được tri ân các thế hệ lãnh đạo đã hết lòng vì Học viện qua các thời kỳ; tri ân các thế hệ thầy cô đã gửi gắm tình yêu với ngành Hàng không, tâm huyết về nghề nghiệp cho lớp lớp học sinh, sinh viên Hàng không. Ngọn lửa tinh thần đó vẫn đang được tiếp tục được thắp sáng bởi các thầy cô giáo đang công tác tại Học viện Hàng không ngày nay, trở thành giá trị cốt lõi, thành truyền thống của ngôi trường này.

  Trong ngày tay bắt mặt mừng khi nhiều thế hệ người học có dịp gặp nhau, Tôi xin vinh danh những học sinh, học viên, sinh viên đã góp phần làm rạng danh mái trường này. Nhiều cựu học sinh, sinh viên đã và đang giữ vị trí then chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp hàng không Việt Nam, Lào và Campuchia. Chính các anh chị, các bạn đã và đang tạo nên thanh danh của nhà trường, truyền lửa đam mê cho các thế hệ sinh viên hôm nay và mai sau.

  Chúng tôi luôn ý thức được rằng mặc dù Nhà trường cũng đã có những thành tích đáng ghi nhận nhưng nếu đặt trong hệ thống quy chiếu của hệ thống đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng không quốc tế thì vẫn còn nhiều điều hạn chế, bất cập. Kỷ niệm 40 năm cũng là dịp Nhà trường đúc kết những bài học kinh nghiệm quý giá trong chặng đường đã qua để hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế với những mục tiêu đã được đề ra trong “Chiến lược phát triển Học viện Hàng không Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được Bộ GTVT phê duyệt.

  Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, thay mặt tập thể Học viện, tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, các cấp các ngành, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành Hàng không đã luôn quan tâm và hỗ trợ để chúng tôi có cơ hội tồn tại và phát triển, thực hiện sứ mạng đã được Đảng và Nhà nước giao phó. Chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành hiệu quả để cùng chung tay với sự nghiệp xây dựng và phát triển, thực hiện sứ mệnh trồng người, đào tạo nhân tài cho ngành Hàng không Việt Nam.

  Chúng tôi nguyện làm hết sức mình để Học viện Hàng không Việt Nam đạt được mục tiêu đã xác định: Trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu ứng dụng hàng đầu về hàng không trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, nơi cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cho ngành Hàng không Việt Nam và các nước trong khu vực sông Mekong; Trở thành nơi ươm mầm, chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng về một nền công nghiệp Hàng không thực sự trong tương lai. 

  Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng đã dành cho Học viện Hàng không Việt Nam. Sự có mặt của Bộ trưởng trong sự kiện này là niềm động viên lớn lao dành cho tập thể người dạy và người học của Học viện Hàng không Việt Nam. Tôi xin chân thành cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay dành cho Học viện.

  Tôi xin cảm ơn và kính chúc Bộ trưởng cùng toàn thể quí vị luôn hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

  • facebook