Giới thiệu về Khoa Điện Tử Viễn Thông Hàng Không

• Thứ năm, 06:29 Ngày 26/11/2020
  •           KHOA ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG HÀNG KHÔNG

GIỚI THIỆU CHUNG

Được thành lập năm 1979, Khoa Điện Tử Viễn Thông Hàng Không là một trong ba khoa đầu tiên của trường Hàng Không Việt Nam. Hiện nay, hằng năm với gần 100 sinh viên ở bậc đại học và cao đẳng tốt nghiệp, Khoa Điện Tử Viễn Thông Hàng Không được là xem là đơn vị đào tạo chủ lực để cung cấp kỹ sư điện tử – viễn thông chất lượng cao cho các đơn vị trong ngành hàng không như:

• Tổng Công Ty Quản Lý Bay Việt Nam
    • Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay (tên viết tắt là ATTECH)
    • Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO)
    • Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam
    • Cảng vụ Hàng không miền (Bắc, Trung, Nam)
    • Các hãng hàng không như: Vietjetair, Vietstar Airlines,…

Trong hoạt động đào tạo, khoa Điện tử viễn thông Hàng không luôn cập nhật những chương trình đổi mới, sáng tạo của các trường đại học nổi tiếng thế giới nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng phù hợp tập trung trong các lĩnh vực: Điện tử-Viễn thông đặc biệt là chuyên ngành hàng không. Khoa cũng khuyến khích việc trao đổi kiến thức, hợp tác và tăng cường mối quan hệ đại học – doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ để đáp ứng nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị lớn trong ngành Hàng không, đặc biệt là Tổng Công Ty Quản lý Bay Việt Nam. Thông qua các chiến lược về hoạch định giáo dục theo hướng lấy sinh viên làm trung tâm và xã hội hóa trong công tác đào tạo, Khoa Điện tử viễn thông Hàng không đang trong giai đoạn phát triển lên một cấp độ cao hơn nhằm giảm khoảng cách về tiêu chuẩn đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Điện tử – Viễn thông – Hàng không giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á và thế giới, giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

Với mục tiêu cung cấp cho sinh viên khả năng tự học suốt đời và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư chất lượng cao trong ngành hàng không, Khoa ĐTVT cung cấp cho sinh viên: kiến thức khoa học cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn vững chắc, năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng tin học… Ngoài ra, việc nâng cao kỹ năng thực hành và thực tế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là điều quang trọng cho nên Khoa luôn chủ động hợp tác với các đơn vị trong ngành Hàng Không để sinh viên đi thực tế, thực tập tốt nghiệp trực tiếp tại các đơn vị trong ngành.

Để đáp ứng được khả năng thực hành của sinh viên sau khi tốt nghiệp, khoa ĐTVT luôn chú trọng đầu tư các cơ sở vật chất và hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại. Hiện tại khoa đang có 5 phòng thí nghiệm chức năng để phục vụ công tác giảng dạy và nghiện cứu:

• Phòng TN Điện Tử Số
    • Phòng TN Kỹ thuật điện tử
    • Phòng TN Kỹ thuật điện – điện tử công suất
    • Phòng TN Thông Tin Quang
    • Phòng TN VXl – VĐK, Giả lập hệ thống dẫn đường, giám sát hàng không, mạng máy tính.
    • Phòng TN Truyền số liệu.

ĐỊA CHỈ

Phòng A314, Số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại:

CƠ CẤU TỔ CHỨC
    • Bộ môn Kỹ thuật điện cơ sở
    • Bộ môn Điện tử viễn thông Hàng không

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Đại học                                       Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông

Cao đẳng                                   Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA

Nguyen Minh Tung