Thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia giúp đỡ hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Thứ bảy, 09:01 Ngày 14/11/2015.

Với mục đích tăng cường kỹ năng, bước đầu nghiên cứu và học hỏi những kinh nghiệm trong ngành hàng không cho sinh viên học sinh của Học viện, để các bạn đoàn viên thanh niên được phát huy tinh thần tình nguyện, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tình nguyện giúp đỡ hành khách, đặc biệt là những hành khách cần trợ giúp (hành khách lần đầu đi máy bay, người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ có trẻ em đi kèm, phụ nữ mang thai, hành khách có nhiều hành lý) tại các khu vực trước sảnh đến ga Quốc Nội và điểm đón Taxi; nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, không để thời gian ùn tắc kéo dài trong các giờ cao điểm tại khu vực trọng điểm Cảng hàng không, Ban chấp hành Đoàn Học viện phối hợp với BCH Đoàn Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ hành khách từ 17:00 đến 19:30 hằng ngày.

1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, SỐ LƯỢNG:

– Thời gian: 17:00 đến 19:30, từ ngày 16/11/2015 đến ngày 31/01/2016

– Địa điểm: Khu vực ga đến quốc nội và điểm đón Taxi.

– Số lượng: 6 đến 10 tình nguyện viên/ngày

2. YÊU CẦU: 

– Đoàn viên Thanh niên là học sinh, sinh viên của Học viện, tự nguyện đăng ký tham gia mỗi đợt ít nhất là 3 ngày bất kỳ trong tháng (có thể đăng ký tham gia nhiều ngày)

– Tham gia nghiêm túc, đúng giờ, tuân thủ các nội quy, quy định của Ban Tổ chức, của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

– Hướng đến sự chuyên nghiệp, lực lượng tình nguyện khi làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ân cần, lịch sự giúp đỡ hành khách tận tình, thực hiện đúng việc, đúng giờ, đúng vị trí được phân công, quán xuyến tốt tình hình và giải tỏa kịp thời an toàn người và các phương tiện ra, vào tại ga đến Quốc nội.

3. TRANG PHỤC: Áo Thanh niên Việt Nam (áo Đoàn), áo bỏ trong quần, đeo thắt lưng.

4. NHIỆM VỤ CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN:

Đối tượng cần giúp đỡ: Hành khách lần đầu đi máy bay, người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ có trẻ em đi kèm, phụ nữ mang thai, hành khách có nhiều hành lý.

Nhiệm vụ cụ thể:

– Phân luồng các phương tiện ra, vào đón tiễn khách nhằm tránh ùn tắc kéo dài tại khu vực kết nối giữa ga quốc tế và quốc nội,

– Hỗ trợ hành khách chất xếp hành lý tại ga đến và đón taxi một cách nhanh chóng,

– Hướng dẫn hành khách xếp hàng theo thứ tự tại khu vực chờ đón taxi; phối hợp với Đội An ninh trật tự bến xe và các đơn vị liên quan hỗ trợ hành khách đón taxi, giảm ùn tắc tại khu vực chờ taxi.

5. QUYỀN LỢI:

– Được tham gia đóng góp vào việc nâng cao chất lượng phục vụ của Ngành hàng không, được trải nghiệm và tương tác với thực tiễn về công tác phục vụ hành khách tại Cảng hàng không, có thêm những kinh nghiệm và thông tin hữu ích hỗ trợ việc học tập và công việc.

– Được nhận giấy chứng nhận của Ban chấp hành Đoàn Học viện khi tham gia đủ từ 3 ngày trở lên và không vi phạm quy định của Ban tổ chức, , được cộng 2 ngày rèn luyện Đoàn viên theo quy định của BCH Đoàn Học viện.

– Được nhận giấy chứng nhận, giấy khen của Đoàn Thanh niên và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khi tích cực tham gia hoạt động tình nguyện và có những thành tích nổi bật.

6. PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ: đăng ký online theo link: http://goo.gl/forms/UgC6VIKgY0

(Các bạn lưu ý thường xuyên kiểm tra email sau khi đăng ký thành công để cập nhật thông báo, thông tin và lịch tham gia của Ban Tổ chức).

Tân Son Nhat   Tân Son Nhat 2

(Hình ảnh lấy từ nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/the-gioi-tre/thanh-nien-tinh-nguyen-giup-do-hanh-khach-tai-san-bay-602426.html)

TOP