Tin tức học viên

Khai giảng Khóa học “Quản lý an toàn hàng không cao cấp” do Học viện hàng không quốc gia Pháp (ENAC); Công ty Airbus phối hợp với Học viện hàng không Việt Nam tổ chức tại Việt Nam

Thứ năm, 17:53 Ngày 01/03/2018.

Ngày 28/02/2018,  Học viện hàng không quốc gia Pháp (ENAC); Công ty Airbus phối hợp với Học viện hàng không Việt Nam

tổ chức khai giảng Khóa học “Quản lý an toàn hàng không cao cấp”.

Đến dự lễ khai giảng có: 

  • Ông Thibaut Lallemand – Giám đốc hợp tác châu Á-TBD, Tổng cục hàng không dân dụng Pháp (DGAC)
  • Bà Dominique Dubough – Giám đốc phát triển đào tạo, Học viện hàng không Pháp (ENAC)
  • Đại diện ĐSQ Pháp
  • Ông Martin Michel – Chuyên gia đào tạo
  • Ông Phạm Văn Hảo - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (CAAV)
  • Bà Nguyễn Hải Hằng – Giám đốc Học viện hàng không Việt Nam (VAA)
  • Và toàn thể các học viên của khóa học.

Quý vị đại biểu và học viên tham gia khai giảng khóa học “Quản lý an toàn hàng không cao cấp”

Khóa học “Quản lý an toàn hàng không cao cấp” là rất hữu ích cho ngành hàng không Việt Nam, giúp đào tạo chuyên gia quản lý an toàn cho Cơ quản quản lý nhà nước về hàng không,  hãng hàng không  cũng như các doanh nghiệp hàng không liên quan nhằm tăng cường đội ngũ giám sát viên an toàn cho ngành hàng không trong tương lai.

An toàn hàng không luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của ngành hàng không Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, ngành hàng không Việt Nam đã giữ được an toàn tuyệt đối không để xảy ra sự cố tai nạn tàu bay nghiêm trọng. Cùng với đảm bảo an toàn, ngành hàng không Việt Nam cũng liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao luôn đạt hai con số trong nhiều năm qua. Thị trường hàng không Việt Nam có tốc độ tăng trưởng đứng thứ 3 trong khu vực châu Á-TBD.

Thực hiện yêu cầu của ICAO, Việt Nam đã xây dựng và thực hiện Chương trình an toàn hàng không quốc gia (SSP), trong đó hệ thống quản lý an toàn (SMS) đã được thiết lập trên cả 3 lĩnh vực: An toàn, Quản lý hoạt động bay và Quản lý cảng hàng không sân bay, góp phần đám bảo an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng.

Ngoài những cơ hội nêu trên, Việt Nam cũng đang đối mặt với các thách thức, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có nguồn nhân lực giám sát viên an toàn có chuyên môn sâu. Cục HKVN cũng hết sức chú trọng công tác phát triển nguồn nhân lực và đây cũng là một trong các nội dung theo sáng kiến “Không Quốc gia nào bị tụt hậu” của ICAO đưa ra.

Việc ENAC phói hợp với Học viện hàng không Việt Nam tổ chức khóa học tài Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Pháp đói với thị trường hàng không Việt Nam và đồng thời cũng là cơ hội tốt cho Học viện hàng không tiếp thu được kinh nghiệm, khẳng định được năng lực và uy tín của mình trong lĩnh vực đào tạo nhân lực hàng không cho Việt Nam cũng như cho khu vực trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ khai giảng:

 

 

 

 

 

 

 

TOP