Giới thiệu về Khoa Điện Tử Viễn Thông Hàng Không

Thứ hai, 10:41 Ngày 03/08/2015.

Được thành lập năm 1979, Khoa Điện Tử Viễn Thông Hàng Không là một trong ba khoa đầu tiên của trường Hàng Không Việt Nam. Hiện nay, hằng năm với gần 100 sinh viên ở bậc đại học và cao đẳng tốt nghiệp, Khoa Điện Tử Viễn Thông Hàng Không được là xem là đơn vị đào tạo chủ lực để cung cấp kỹ sư điện tử – viễn thông chất lượng cao cho các đơn vị trong ngành hàng không như:

• Tổng Công Ty Quản Lý Bay Việt Nam
  • Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay (tên viết tắt là ATTECH)
  • Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO)
  • Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Cảng vụ Hàng không miền (Bắc, Trung, Nam)
  • Các hãng hàng không như: Vietjetair, Vietstar Airlines,…

Trong hoạt động đào tạo, khoa Điện tử viễn thông Hàng không luôn cập nhật những chương trình đổi mới, sáng tạo của các trường đại học nổi tiếng thế giới nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng phù hợp tập trung trong các lĩnh vực: Điện tử-Viễn thông đặc biệt là chuyên ngành hàng không. Khoa cũng khuyến khích việc trao đổi kiến thức, hợp tác và tăng cường mối quan hệ đại học – doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ để đáp ứng nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị lớn trong ngành Hàng không, đặc biệt là Tổng Công Ty Quản lý Bay Việt Nam. Thông qua các chiến lược về hoạch định giáo dục theo hướng lấy sinh viên làm trung tâm và xã hội hóa trong công tác đào tạo, Khoa Điện tử viễn thông Hàng không đang trong giai đoạn phát triển lên một cấp độ cao hơn nhằm giảm khoảng cách về tiêu chuẩn đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Điện tử – Viễn thông – Hàng không giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á và thế giới, giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

Mục tiêu đào tạo

Với mục tiêu cung cấp cho sinh viên khả năng tự học suốt đời và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư chất lượng cao trong ngành hàng không, Khoa ĐTVT cung cấp cho sinh viên: kiến thức khoa học cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn vững chắc, năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng tin học… Ngoài ra, việc nâng cao kỹ năng thực hành và thực tế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là điều quang trọng cho nên Khoa luôn chủ động hợp tác với các đơn vị trong ngành Hàng Không để sinh viên đi thực tế, thực tập tốt nghiệp trực tiếp tại các đơn vị trong ngành.

Các ngành đào tạo – hệ đào tạo

STT Trình độ đào tạo        Tên ngành đào tạo          Học vị          Mã ngành
    01     Đại học   Công nghệ Kỹ thuật điện tử truyền thông           Kỹ sư            D510302
   02     Cao đẳng   Công nghệ Kỹ thuật điện tử truyền thông   Cử nhân Cao đẳng            C510302

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo

Để đáp ứng được khả năng thực hành của sinh viên sau khi tốt nghiệp, khoa ĐTVT luôn chú trọng đầu tư các cơ sở vật chất và hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại. Hiện tại khoa đang có 5 phòng thí nghiệm chức năng để phục vụ công tác giảng dạy và nghiện cứu:

• Phòng TN Điện Tử Số
  • Phòng TN Kỹ thuật điện tử
  • Phòng TN Kỹ thuật điện – điện tử công suất
  • Phòng TN Thông Tin Quang
  • Phòng TN VXl – VĐK, Giả lập hệ thống dẫn đường, giám sát hàng không, mạng máy tính.
  • Phòng TN Truyền số liệu.

Cơ cấu tổ chức, nhân sự

Họ tên – Chức vụ Lĩnh vực phụ trách
thầy tùngThS. NGUYỄN MINH TÙNGPhụ trách KhoaEmail: tungnm@vaa.edu.vn Lãnh đạo và quản lý chung các hoạt động trong Khoa
-Trực tiếp quản lý các công tác:

• Công tác tổ chức nhân sự.
  • Quản lý các dự án hợp tác đào tạo trong và ngoài nước.
  • Xây dựng mô hình tổ chức hoạt động, định hướng phát triển của Khoa.
  • Tổ chức các hội đồng trong Khoa (Hội đồng Khoa học và Đào tạo,  Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Hội đồng Kỷ luật).

thầy thanh dũngTS. NGUYỄN THANH DŨNGPhó Trưởng KhoaTrưởng bộ môn Cơ sởEmail:thanhdungcatc@yahoo.com Phụ trách Đào tạo Đại học & Cao đẳng, Khoa hoc Công nghệ.
-Trực tiếp quản lý các công tác:

• Đào tạo bậc đại học chính quy.
  • Công tác thư viện và giáo trình.
  • Công tác nghiên cứu khoa học.
  • Quản lý các môn học cơ sở ngành

cô thủyThS. NGUYỄN THỊ THU THỦYTrưởng bộ môn Chuyên ngànhEmail:thuyntt@vaa.edu.vn Phụ trách Quản lý bộ môn Chuyên ngành-Trực tiếp quản lý các công tác:

• Đào tạo, giáo trình các môn chuyên ngành
  • Hoạt động nghiên cứu khoa học