Tin tức học viên

CLB KHOA HỌC TRẺ HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG THAM GIA CUỘC THI IOT

Thứ sáu, 14:16 Ngày 14/04/2017.

Với sự phát triển và phủ sóng nhanh chóng của Internet toàn cầu, công nghệ không dây và công nghệ vi cơ điện tử, IoT (Internet of things) đang trải qua giai đoạn bộc phát và tiếp tục tạo dựng ở giai đoạn kế cho một thế giới hiện đại và văn mình hơn. Khởi động công nghệ ở Việt Nam diễn ra sôi động hơn bao giờ hết và đặc biệt là cuộc thi IoT – mảnh đất màu mỡ thu hút hàng trăm bạn học sinh, sinh viên cả nước thỏa sức đam mê, sáng tạo ra các sản phẩm sáng tạo, thông minh, hiện đại phục vụ cho cuộc sống, xã hội.

Hòa nhịp với hoạt động khởi động công nghệ mới, CLB Khoa học trẻ - Học viện Hàng không Việt Nam đã tham gia cuộc thi “Internet of Things”  do Trường Cao Đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh  đã tổ chức vào ngày 22/3/2017.

Đến với cuộc thi IoT, Học Viện Hàng Không Việt Nam đem đến sản phẩm mang tên “ Nông trại thông minh trên sân thượng cho mọi nhà” do bạn Văn Quang Thanh Hảo, phó chủ nhiệm CLB thực hiện cùng sự hỗ trợ của các thành viên CLB Khoa Học Trẻ Học Viện Hàng Không Việt Nam.

Hình 1: Các thành viên CLB Khoa học trẻ  (bên trái) và đại diện Khoa ĐTVT (bên phải) tham gia cuộc thi.

Sản phẩm là mô hình trồng rau nhỏ cho các gia đình ở thành thị với mục đích hướng tới tạo nguồn rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa tận dụng được khoảng không gian sân thượng trống vừa tạo niềm vui, sự gần gũi với thiên nhiên cho những người bận rộn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hình 2: Tác giả Văn Quang Thanh Hảo trình bày sản phẩm “Nông trại thông minh trên sân thượng cho mọi nhà”

Mô hình nông trại thông minh đã được áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất, mang tính kỹ thuật cao. Sản phẩm sử dụng hệ thống cảm biến kết hợp với chíp xử lý STM32 và hệ thống tổng hợp theo dõi qua mạng Internet để tạo nên một mô hình nông trại mini thông minh  tự động hóa cao, tiết kiệm được năng lượng và mang lại hiệu quả sản xuất cao nhất. Với công nghệ này, người dùng có thể chỉnh các chế độ khác nhau tự động hoặc tự điều chỉnh đồng thời quá trình xử lý dữ liệu cũng đưa ra thống kê, khuyến cáo tốt nhất cho cây trồng

Kết quả chung cuộc, sản phẩm “ Nông trại thông minh trên sân thượng cho mọi nhà” đã đạt giải khuyến khích.  Sau cuộc thi này, CLB Khoa học trẻ sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm để tham gia cuộc thi khởi nghiệp IOT do Saigon Hi – Tech Park incubation Center tổ chức diễn ra vào tháng 5/2017.

Hình 3: Kết quả cuộc thi