Bộ sưu tập các nguồn học liệu mở đa ngành

Danh sách các nguồn học liệu mở đa ngành phổ biến nhất

1. JSTOR Open Access E-books 

Cung cấp danh mục cập nhật sách điện tử cho phép truy cập miễn phí từ các nhà xuất bản uy tín như Nhà xuất bản ĐH California và ĐH Michigan. Hiện tại, hơn 100 tựa sách đã được xuất bản và hàng trăm tựa sách nữa sẽ được cập nhật vào cuối năm 2017. Nội dung sách điện tử được cung cấp đảm bảo chất lượng cao theo tiêu chuẩn của JSTOR và miễn phí sử dụng trên toàn thế giới. Sách được phân phối theo Giấy phép truy cập mở của CC. Không có bất kỳ hạn chế nào về việc tải xuống hay in ấn nội dung sách cũng như không yêu cầu về tài khoản đăng nhập. 

Cung cấp các bài thực hành, video hướng dẫn và nền tảng học tập cá nhân hóa giúp người học đạt được hiệu quả tự học tối đa. Trang này cung cấp khóa học về nhiều chủ đề như toán, khoa học, chương trình máy tính, lịch sử, nghệ thuật, kinh tế học,…

3. OER commons

Cung cấp một nền tảng tổng quát cho các chuyên gia thiết kế khóa học và các nhà quản lý giáo dục ở mọi bậc đào tạo tìm được nguồn TNGDM chất lượng cao và cộng tác với nhau để hiệu chỉnh, đánh giá và sử dụng nguồn này đáp ứng nhu cầu của giáo viên và người học. Tham gia OER commons là cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà giáo dục và người học trên khắp thế giới.

4. OERu

Quỹ TNGDM này được hình thành vào năm 2009 nhằm khuyến khích sử dụng TNGDM như là phương tiện hỗ trợ khả năng lãnh đạo và hợp tác quốc tế cũng như giúp nhiều cơ sở giáo dục đạt được các mục tiêu chiến lược của mình. Ngày nay, mạng lưới của quỹ này bao gồm nhiều trường đại học uy tín, các học viện công nghệ và trường cao đẳng cộng đồng ở khắp năm châu lục. Sự hợp tác này nhằm mở rộng khả năng truy cập đến nguồn tài nguyên giáo dục với chi phí thấp. 

5. Open Course Library

Cung cấp kho tài liệu học tập có thể chia sẻ với nhiều người bao gồm đề cương, các hoạt động trong lớp, danh mục tài liệu môn học, bài tập về nhà do giáo viên các khoa trong trường, cán bộ thư viện và chuyên gia biên soạn. Phần lớn các tài liệu được phân phối theo dạng truy cập mở hoặc với chi phí sử dụng thấp. Trừ khi có ghi chú riêng, còn lại các tài liệu được cung cấp theo Giấy phép truy cập mở CC.

6. OpenDOAR 

Đây là trang danh mục uy tín bao gồm kho dữ liệu nghiên cứu truy cập mở của các trường đại học. Trang này định hướng cung cấp dịch vụ để nâng cao và hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và đào tạo của cộng đồng giáo dục trên phạm vi toàn cầu.

7. RMIT Vietnam Learning Lab 

Cung cấp nguồn tài nguyên học tập hữu ích và miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến kỹ năng học tập và nghiên cứu trong trường đại học như hướng dẫn hoàn thành bài tập môn học, kỹ năng viết, làm việc nhóm, học tiếng Anh, dịch vụ tư vấn học tập,…

8. Temoa - Cổng truy cập nguồn TNGDM

Temoa là không gian kiến thức cung cấp danh mục các nguồn TNGDM đa ngôn ngữ nhằm hỗ trợ cộng đồng giáo dục tìm kiếm nguồn tài liệu dạy và học đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ thông qua hệ thống tìm kiếm chuyên biệt và các công cụ chia sẻ. 

9. INTECH

INTECH là nhà xuất bản sách theo dạng truy cập mở lớn nhất thế giới với hơn 3000 cuốn. Các ấn phẩm được xuất bản thuộc về nhiều chủ đề khác nhau như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Y học, Khoa học xã hội,... Toàn bộ sách được phân phối theo Giấy phép truy cập mở Creative Commons 3.0 BY.

TOP